
-
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin vững chắc để “đón sóng” trung tâm dữ liệu tại Việt Nam
-
Người dùng iPhone 7 Plus, iPhone 8 lưu ý: Apple vừa đưa ra quyết định quan trọng
-
MobiFone hợp tác với NGS xây dựng nền công nghệ tự chủ và bảo mật quốc gia
-
Thị trường loa Việt Nam vào “kỷ nguyên lifestyle”: Âm thanh không chỉ để nghe
-
An ninh mạng Việt Nam: Lo ngại khi "cửa" vẫn rất rộng cho tin tặc -
Gói cước dài kỳ 5G MobiFone: Tích hợp đa quyền lợi, nâng tầm trải nghiệm cho người dùng
![]() |
Sự cố dự kiến được khắc phục hoàn toàn từ 10/5. |
Trung tâm điều hành tuyến cáp quang quốc tế AAG vừa công bố lịch dự kiến cho công tác sửa chữa sau sự cố ngày 23/4. Cụ thể, đến 14h ngày 5/5, tàu sửa chữa của đơn vị này mới có thể tiếp cận vị trí sự cố, được xác định trước đó cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 300 km, sau khi hoàn thành những công việc khác.
Sau đó 2 ngày, các thợ lặn sẽ tiến hành hàn nối và hoàn thành mối hàn đầu tiên vào 6h ngày 8/5. Dự kiến 15h chiều 9/5, tất cả các mối hàn sẽ được hoàn tất và đến 19h ngày 10/5, 100% các kênh truyền dẫn sẽ được khôi phục. Trước đó, thông tin từ một số nhà mạng cũng cho biết, công tác khắc phục sự cố sẽ hoàn tất trước ngày 13/5.
Sự cố đối với tuyến cáp quang quốc tế AAG - kênh truyền dẫn Internet quốc tế chính của các nhà mạng Việt Nam hiện nay xảy ra vào ngày 23/4. Đơn vị điều hành sau đó đã cố gắng xác định nguyên nhân và khắc phục, song do điều kiện thời tiết cũng như lịch tàu sửa chữa, đến nay kế hoạch khắc phục chi tiết mới được công bố. Trong thời gian này, các nhà mạng trong nước cũng cho biết đã có giải pháp chuyển hướng một phần dung lượng Internet qua các tuyến cáp trên đất liền để hạn chế ảnh hưởng.
AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Số tiền đầu tư xây dựng tuyến cáp là 500 triệu USD do 19 công ty sử dụng tuyến cáp đóng góp. Có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT. Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp đã nhiều lần gặp sự cố. Trong đó, đứt cáp hay xảy ra nhất tại đoạn Hong Kong (Trung Quốc) đến Singapore. Các phân đoạn Hong Kong đi Philippines và Philippines đi Mỹ ổn định hơn. Trong năm 2014, tuyến cáp quang bị đứt 2 lần vào tháng 7 và tháng 9. Kể từ năm 2011 đến nay, có ít nhất 7 lần tuyến cáp bị đứt, trong đó có nhiều lần ở phân đoạn Vũng Tàu đi Hong Kong. Lần gần đây nhất tuyến cáp quang AAG bị đứt là hôm 5/1 và mất hơn hai tuần để sửa chữa xong. |

-
Game Việt tìm cách vượt ngưỡng 1 tỷ USD -
MobiFone hợp tác với NGS xây dựng nền công nghệ tự chủ và bảo mật quốc gia -
Thị trường loa Việt Nam vào “kỷ nguyên lifestyle”: Âm thanh không chỉ để nghe -
Google Chrome sắp có tính năng tự động thay đổi mật khẩu bị rò rỉ -
An ninh mạng Việt Nam: Lo ngại khi "cửa" vẫn rất rộng cho tin tặc -
Viettel chi gần 2.000 tỷ đồng sở hữu “băng tần kim cương” 700MHz -
Dung lượng pin iPhone 17 Air bị chê thấp hơn cả smartphone tầm trung
-
Vietnam Airlines và FPT tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện
-
Đà Nẵng bắt tay BIDV phát triển tài chính xanh và công nghệ
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số