-
Ford Việt Nam bứt tốc giữa cạnh tranh khốc liệt -
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành công suất 124-125% dịp Tết Bính Ngọ -
Tổng giám đốc Ford Việt Nam: Không phải thị trường nào Ford cũng được đón nhận, yêu mến như ở Việt Nam -
Chính sách cho người lao động khi cơ cấu lại vốn nhà nước tại doanh nghiệp -
Đà Nẵng ưu tiên khơi thông nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp -
Hàng không nỗ lực bảo đảm khai thác an toàn, thông suốt dịp Tết Nguyên đán 2026
![]() | ||
| Cienco 1 sẽ là một trong những tổng công ty đầu tiên hoàn thành mục tiêu cổ phần hóa trong tháng 3/2014 như đúng chỉ đạo của Bộ GTVT. |
Cụ thể, Cienco 1 đã bán 7 triệu cổ phiếu (10% vốn điều lệ) cho Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh, 7,7 triệu cổ phiếu (11%) cho Hassyu – Nhật Bản và 7 triệu cổ phiếu cho Công ty cổ phần FECON (7%) cùng mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
Đây đều là những doanh nghiệp lớn, có uy tín trong lĩnh vực tài chính và xây dựng trong và ngoài nước, ông Phạm Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cienco 1 khẳng định.
"Việc lựa chọn được cổ đông chiến lược có tiềm lực, phù hợp với định hướng phát triển của Cienco1 có ý nghĩa quyết định trong việc cổ phần hóa đơn vị", ông Dũng cho biết.
Ngoài 31% của cổ đông chiến lược, trong cơ cấu vốn của Cienco 1, cổ đông Nhà nước nắm giữ 35% (24,5 triệu cổ phần), tương đương 245 tỷ đồng. Cổ đông là cán bộ công nhân viên chiếm 10,88%, (7,6165 triệu cổ phần), tương đương hơn 76,6165 tỷ đồng. Phần còn lại (23,12%, tương ứng 16,1835 triệu cổ phần) sẽ chào bán rộng rãi ra công chúng. Tổ chức tư vấn là CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS). Vào ngày 21/3, Cienco 1 sẽ bán đấu giá trên Sở GDCK Hà Nội (HNX).
Hiện Ban chỉ đạo cổ phần hóa Cienco 1 cũng đã thống nhất kế hoạch chương trình phần việc tiếp theo là thu tiền đặt cọc (10%) của nhà đầu tư chiến lược. Dự kiến đến ngày 10/3, sau khi ký hợp đồng hoàn tất sẽ nhận toàn bộ số tiền mua cổ phần còn lại của các cổ đông chiến lược.
Cienco 1 được thành lập vào năm 1964 sẽ có số vốn điều lệ là 700 tỷ đồng. Cienco 1 cũng là một trong số rất ít doanh nghiệp xây lắp cả nước cán đích 10.000 tỷ đồng doanh thu và vừa được công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) xếp thứ 134 trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Anh Minh
-
Đà Nẵng ưu tiên khơi thông nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp -
Hàng không nỗ lực bảo đảm khai thác an toàn, thông suốt dịp Tết Nguyên đán 2026 -
Kế hoạch thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học -
Thương nhân phân phối xăng dầu trả Giấy phép kinh doanh -
Hãng xe máy điện YADEA sắp khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh -
Nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Campuchia được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt 0% -
Kích hoạt ngành xe điện tại Hưng Yên: MOVE gia nhập đường đua công nghệ
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

