Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 06:44:19
Cổ phiếu BBC vẫn trong rổ VNX Allshare trong những ngày ngừng giao dịch
Chí Tín - 18/03/2021 10:35
 
2 Sở giao dịch chứng khoán cho biết, cổ phiếu BBC dù ngừng giao dịch để làm thủ tục chuyển sàn những sẽ vẫn nằm trong rổ VNX Allshare.
Cổ phiếu BBC chuyển sang sàn HNX để giảm tải cho sàn HoSE
Cổ phiếu BBC chuyển sang sàn HNX để giảm tải cho sàn HoSE

Theo kế hoạch, cổ phiếu BBC của Công ty Cổ phần Bibica sẽ chuyển sàn từ Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE) sang Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Để thực hiện thủ tục chuyển sàn, cổ phiếu này sẽ ngừng giao dịch từ ngày 24/3/2021 tới trước ngày giao dịch đầu tiên tại HNX.

Tuy nhiên, 2 Sở giao dịch cho biết, nhằm đảm bảo tính ổn định và liên tục của chỉ số VNX Allshare, HoSE và HNX vẫn duy trì cổ phiếu BBC trong rổ chỉ số VNX Allshare.

Giá, khối lượng lưu hành tính chỉ số, tỷ lệ tự do chuyển nhượng (free-float) và giới hạn tỷ trọng vốn hóa (capping) của cổ phiếu trong khoảng thời gian này sẽ tương tự với thông tin vào cuối ngày giao dịch cuối cùng tại HoSE (23/03/2021) trước khi chuyển giao dịch.

VNX Allshare là chỉ số chung của HoSE và HNX, chỉ số này được lập sau khi đã trải qua 3 bước sàng lọc về tư cách, tỷ lệ tự do chuyển nhượng (free float), cuối cùng là sàng lọc về thanh khoản.

Năm 2020, Bibica ghi nhận doanh thu thuần 1.246,5 tỷ đồng, giảm 17% so với năm 2019.

Lợi nhuận sau thuế năm 2020 đạt 93,6 tỷ đồng, giảm 1,9% so với năm trước.

Bibica hạch toán tiền nộp phạt thuế là phải thu ngắn hạn
Công ty cổ phần Bibica (mã BBC, sàn HoSE) vừa có thông tin trình bày về nội dung liên quan đến ý kiến nhấn mạnh của của kiểm toán viên trong báo cáo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư