-
Người lao động có thể được nghỉ thêm ngày 24/11 hằng năm -
Lễ hội Sen Đồng Tháp diễn ra từ 18 - 21/6 -
Xử lý nghiêm minh các hành vi buôn lậu, vận chuyển, sản xuất trái phép thuốc lá -
FIFA World Cup 2026 đang là mục tiêu của tội phạm mạng -
Nhiều địa phương dự kiến giảm mạnh số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp -
Phát động cuộc thi viết về “Trang sách và mái trường”: Lan tỏa ký ức đẹp về giáo dục Việt Nam
Nguyễn Đăng Quang, 17 tuổi, tham gia trong bảng B lứa tuổi từ 14 đến 17. Đây là một bảng khó, gồm toàn những thí sinh rất xuất sắc. Một giảng viên piano chứng kiến phần thi của anh nhận xét: "Đăng Quang chơi rất hay, nhạc cảm tự nhiên, tươi mát và đặc biệt xuất sắc ở vòng chung kết khi thể hiện concerto cung la thứ của E. Grieg cùng dàn nhạc. Chiến thắng ở bảng B không hề đơn giản vì có rất nhiều thí sinh tài năng như Phương Vy và một pianist đến từ Ukraina".
![]() |
|
Đăng Quang vừa nhận giải thưởng tại Học viện Âm nhạc quốc gia Hà Nội. |
Đăng Quang được chính nghệ sĩ piano Thu Hà chăm bẵm và dạy dỗ từ nhỏ. Đăng Quang rất yêu thương và nghe lời bà. Những đồng nghiệp tại Nhạc viện Hà Nội đều khâm phục sự tận tâm của nghệ sĩ Thu Hà với cháu: "11h đêm mà bà vẫn còn ngồi tập đàn cùng cháu". Chính ca sĩ Thanh Lam cũng thổ lộ sự biết ơn sau đêm thi của Đăng Quang: "Chúc mừng con trai đã hoàn thành sứ mệnh. Chờ đợi kết quả của sự khổ luyện. Con thi mà mẹ chưa bao giờ run như vậy. Xin cảm ơn bà đã rèn giũa Su (tên ở nhà của Đăng Quang)".
![]() |
|
Gia đình NSND Trung Kiên và NSND Thu Hà cùng hai cháu Thiện Thanh, Đăng Quang lúc còn nhỏ. Chính nghệ sĩ Trung Kiên từng chia sẻ: "Dù Đăng Quang không phải cháu ruột nhưng bà vợ tôi yêu nó đến mức tôi cảm giác "rồ dại". Bà yêu lắm nên trách nhiệm dạy rất khủng khiếp". |
Năm 2012, Đăng Quang cũng đã giành giải nhất bảng B bộ môn piano dành cho lứa tuổi dưới 15 tại cuộc thi âm nhạc Quốc tế Val Tidone lần thứ 13 tại Piacenza, Italia. Anh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc 2013.
![]() |
|
Thanh Lam chụp cùng con trai sau đêm thi. |
Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ ba bắt đầu từ ngày 4 đến 11/9 tại Hà Nội do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Chopin Việt Nam tổ chức. Năm nay cuộc thi có 55 thí sinh đến từ 9 quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc… Họ đều là các tài năng trẻ trong độ tuổi từ 10 đến 25 được tuyển chọn bởi một hội đồng các chuyên gia uy tín.
Cuộc thi do NSND Đặng Thái Sơn làm Chủ tịch danh dự và 7 nhà sư phạm, nghệ sĩ piano nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế làm giám khảo. Các thí sinh được chia làm 3 bảng: từ 10-13 tuổi, từ 14-17 tuổi, từ 18-25 tuổi, sẽ thể hiện tài năng qua 2 vòng thi cá nhân trước khi đến với phần chơi concerto cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội.
Hà Minh
-
FIFA World Cup 2026 đang là mục tiêu của tội phạm mạng -
Nhiều địa phương dự kiến giảm mạnh số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp -
Phát động cuộc thi viết về “Trang sách và mái trường”: Lan tỏa ký ức đẹp về giáo dục Việt Nam -
Hơn 1.100 hài cốt liệt sĩ được quy tập trong Chiến dịch 500 ngày đêm -
500 ngày đêm tìm đồng đội, nối dài mạch nguồn tri ân liệt sĩ -
Miễn lệ phí trước bạ lần đầu cho ô tô điện đến năm 2030 -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 1: Mang hương vị đất liền ra đảo
-
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường -
Căn hộ mẫu Fenica dành riêng cho người trẻ, thu hút khách hàng dịp khai trương -
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư



