Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 25 tháng 02 năm 2024,
Container Hoà Phát chính thức tới tay khách hàng
Hoàng Minh - 05/08/2023 18:23
 
Lô hàng 100 container loại 20 feet đã được Công ty cổ phần Sản xuất Container Hòa Phát bàn giao cho Công ty TNHH New Way Lines, sau 2 năm đầu tư Nhà máy sản xuất vỏ container tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhà máy sản xuất container Hòa Phát có tổng công suất 500.000 TEU/năm, tập trung các sản phẩm container phổ biến từ 20-40 feet. Trong đó, giai đoạn 1 công suất 200.000 TEU/năm đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Với công suất này, Hòa Phát là nhà sản xuất vỏ container lớn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Nguyên liệu chính cho sản xuất vỏ container rỗng là loại thép HRC, mác SPA-H đặc chủng, kháng thời tiết, sản phẩm của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Đây là lợi thế lớn của Hòa Phát trong việc đầu tư sản xuất vỏ container.

Sau 2 năm đầu tư, Nhà máy sản xuất container Hoà Phát đã giao lô hàng đầu tiên 

Ông Vũ Đức Sính, Giám đốc Công ty công ty sản xuất container Hòa Phát cho biết, với lợi thế và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất thép cùng sự đầu tư thiết bị và công nghệ mới nhất, Công ty cam kết cung cấp cho thị trường những sản phẩm container đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của ngành vận tải biển.

Theo đó, vỏ container của Hòa Phát được thiết kế, sản xuất và thử nghiệm theo các tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu kỹ thuật trong việc vận chuyển hàng hóa xuyên lục địa. Toàn bộ các quá trình từ nguyên vật liệu đầu vào, quá trình sản xuất, nghiệm thu sản phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, có trình độ tự động hóa cao. Mỗi container được sản xuất ra đều được đánh mã số để quản lý. Logo của Hòa Phát container được dán trên phía dưới cánh cửa bên phải để dễ dàng nhận biết.

Tại buổi lễ này, Công ty cũng bàn giao lô container đầu tiên cho đối tác Vietsun, đồng thời ký kết hợp đồng tiếp theo cùng Công ty New Way Lines với số lượng 500 container loại 20 feet.

Thời gian tới, Hòa Phát sẽ tối ưu hóa quản trị sản xuất, mở rộng thị trường nhằm sớm đạt công suất thiết kế sản phẩm container giai đoạn 1, tận dụng cơ hội từ thị trường logistics. Dự kiến Tập đoàn sẽ đầu tư tiếp giai đoạn 2 vào thời điểm thích hợp để đạt tổng công suất 500.000 TEU/năm.

Với công suất này, Nhà máy sản xuất container Hòa Phát có thể tiêu thụ 1 triệu tấn thép cuộn cán nóng HRC/năm, là đầu ra tốt cho Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hiện tại và Dự án Dung Quất 2 của Hòa Phát, hoàn thiện chuỗi giá trị gia tăng trong hệ sinh thái sản xuất gang thép của Hòa Phát.

Ủng hộ ý tưởng sản xuất container tại Việt Nam của doanh nghiệp EU
Ý tưởng đóng mới container tại Việt Nam mà doanh nghiệp EU đưa ra được Cục Hàng hải Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư