Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Cửa hàng Lotteria số 1 Núi Trúc vi phạm ATTP
Hiền Minh - 14/01/2015 16:32
 
Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại cửa hàng Lotteria, địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
Cửa hàng Lotteria số 1 Núi Trúc, Hà Nội
Cửa hàng Lotteria số 1 Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Theo kết quả kiểm tra, cửa hàng này có đầy đủ các giấy tờ thủ tục hành chính và đủ điều kiện về ATTP để chế biến, kinh doanh thực phẩm ăn nhanh theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong 4 mẫu sản phẩm thực phẩm ăn nhanh mà đoàn kiểm tra đã lấy để kiểm nghiệm thì có 2 mẫu vi phạm quy định về ATTP gồm mẫu nước trà chanh có hàm lượng Coliform vượt mức giới hạn quy định (23 CFU/ml); mẫu nước uống Milk Cacao có hàm lượng Enterobacteriaceae vượt mức giới hạn quy định (2,2 x 10³ CFU/ml). Các hàm lượng vượt mức giới hạn quy định này có thể gây ra các bệnh như nhiễm khuẩn đường ruột, tả, tiêu chảy…

Hiện, Đoàn kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn của cơ sở này, đồng thời khuyến cáo cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm, nhanh chóng khắc phục những tồn tại nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo ATTP cũng như sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trước đó, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin sau khi nhận được phản ánh của người dân việc cửa hàng Lotteria tại địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội không đảm bảo ATTP.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư