-
[Ảnh] Nửa thế kỷ mang tên Bác, thành phố bên sông không ngừng vươn tới -
EVNHANOI khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng -
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam huy động gần 700 triệu đồng chăm lo gia đình chính sách -
Ông Trương Gia Bình: Hà Nội có thể trở thành "Viên ngọc tri thức toàn cầu" -
Viên chức được góp vốn, quản lý doanh nghiệp từ ngày 1/7 -
Quy định 5 hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty) |
Viện Nghiên cứu vắcxin Carlos Finlay của Cuba ngày 12/8 thông báo nước này hiện đang phát triển 4 loại vắcxin phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Việc bào chế các loại vắcxin này được tiến hành dựa trên các nền tảng công nghệ hiện có tại Cuba và dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất ngay sau khi hoàn thành các nghiên cứu cần thiết.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong thông cáo đăng tải trên các phương tiện truyền thông quốc gia, Viện Carlos Finlay khẳng định có đủ năng lực để đảm nhiệm việc sản xuất đại trà bất kỳ loại vắcxin nào được bào chế thành công trong nước.
Trong chiến lược phát triển vắcxin ngừa COVID-19, Viện Carlos Finlay khẳng định sẽ lựa chọn các chuyên gia có năng lực nhất phụ trách mỗi công đoạn nghiên cứu để đạt tiến độ nhanh nhất có thể, đồng thời hợp tác với các trung tâm nghiên cứu thuộc chuyên ngành khác như hóa học, miễn dịch hay di truyền học.
Ngoài ra, viện cũng có kế hoạch phát triển đồng thời nhiều loại vắcxin tiềm năng trên nền tảng công nghệ đã được sử dụng và kiểm chứng trong nước, để từ đó lựa chọn ra dòng vắcxin ngừa COVID-19 có cơ chế hoạt động tương tự như các công nghệ đã có.
Cuba được xem là “điểm sáng” về vắcxin của Mỹ Latinh trong bối cảnh khu vực này đang là tâm điểm của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Quốc gia vùng Caribe cũng được đánh giá là thành công trong việc chữa trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, với tỷ lệ 88% được chữa khỏi bệnh tính tới thời điểm hiện nay.
Theo thông tin của Bộ Y tế Cuba, nước này đang sử dụng nhiều loại dược phẩm khác nhau trong điều trị cho các bệnh nhân liên quan đến COVID-19 như Interferon alfa 2-B hay Oseltamivir, những loại dược phẩm kháng virus được nhiều nước khác trên thế giới sử dụng để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. Ngoài ra, Cuba còn sử dụng thuốc vi lượng đồng căn mang tên PrevengHo-Vir cho những người khỏe mạnh như một biện pháp phòng ngừa COVID-19./.
-
Viên chức được góp vốn, quản lý doanh nghiệp từ ngày 1/7 -
Quy định 5 hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí -
[Ảnh] TP.HCM: 5.000 người đồng hành trên “Hành trình di sản - Tiến bước tương lai" -
Gần 1.000 vận động viên hòa mình vào Giải chạy địa hình Thành Đẳng – Bình Hương 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Giữ gìn gia đình là giữ gìn nếp nhà, giữ văn hóa, giữ sức mạnh trường tồn của dân tộc -
Công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đạt kết quả ban đầu tích cực -
Một căn bếp, một robot và giấc mơ đại học của tương lai
-
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao -
Ban hành danh mục 79 nền tảng số dùng chung quốc gia -
Quảng Ninh mở cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuê nhà, đất là tài sản công -
"Health for Wealth" - Bộ sưu tập tiện ích chuẩn chuyên gia tại Khải Hoàn Imperial

