
-
Đại học Y Dược lần đầu tiên có chương trình thạc sỹ y khoa bằng tiếng Anh cho học viên quốc tế
-
Tăng quyền cho hiệu trưởng để mở rộng tự chủ đại học
-
Trường Đại học Y Dược Thái Bình hướng tới mô hình đại học thông minh, vươn tầm khu vực và quốc tế
-
Trung tâm công nghiệp văn hóa Hà Nội có thêm chính sách ưu đãi
-
Hà Nội: Đất nông nghiệp bãi sông, bãi nổi được phép khai thác kết hợp du lịch -
Hưng Yên đẩy mạnh ủy thác tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững
![]() |
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty) |
Viện Nghiên cứu vắcxin Carlos Finlay của Cuba ngày 12/8 thông báo nước này hiện đang phát triển 4 loại vắcxin phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Việc bào chế các loại vắcxin này được tiến hành dựa trên các nền tảng công nghệ hiện có tại Cuba và dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất ngay sau khi hoàn thành các nghiên cứu cần thiết.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong thông cáo đăng tải trên các phương tiện truyền thông quốc gia, Viện Carlos Finlay khẳng định có đủ năng lực để đảm nhiệm việc sản xuất đại trà bất kỳ loại vắcxin nào được bào chế thành công trong nước.
Trong chiến lược phát triển vắcxin ngừa COVID-19, Viện Carlos Finlay khẳng định sẽ lựa chọn các chuyên gia có năng lực nhất phụ trách mỗi công đoạn nghiên cứu để đạt tiến độ nhanh nhất có thể, đồng thời hợp tác với các trung tâm nghiên cứu thuộc chuyên ngành khác như hóa học, miễn dịch hay di truyền học.
Ngoài ra, viện cũng có kế hoạch phát triển đồng thời nhiều loại vắcxin tiềm năng trên nền tảng công nghệ đã được sử dụng và kiểm chứng trong nước, để từ đó lựa chọn ra dòng vắcxin ngừa COVID-19 có cơ chế hoạt động tương tự như các công nghệ đã có.
Cuba được xem là “điểm sáng” về vắcxin của Mỹ Latinh trong bối cảnh khu vực này đang là tâm điểm của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Quốc gia vùng Caribe cũng được đánh giá là thành công trong việc chữa trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, với tỷ lệ 88% được chữa khỏi bệnh tính tới thời điểm hiện nay.
Theo thông tin của Bộ Y tế Cuba, nước này đang sử dụng nhiều loại dược phẩm khác nhau trong điều trị cho các bệnh nhân liên quan đến COVID-19 như Interferon alfa 2-B hay Oseltamivir, những loại dược phẩm kháng virus được nhiều nước khác trên thế giới sử dụng để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. Ngoài ra, Cuba còn sử dụng thuốc vi lượng đồng căn mang tên PrevengHo-Vir cho những người khỏe mạnh như một biện pháp phòng ngừa COVID-19./.

-
Đại học Y Dược lần đầu tiên có chương trình thạc sỹ y khoa bằng tiếng Anh cho học viên quốc tế
-
Lần đầu tiên tổ chức giải Pickleball dành cho nữ doanh nhân Việt Nam
-
Tăng quyền cho hiệu trưởng để mở rộng tự chủ đại học
-
Trường Đại học Y Dược Thái Bình hướng tới mô hình đại học thông minh, vươn tầm khu vực và quốc tế
-
Trung tâm công nghiệp văn hóa Hà Nội có thêm chính sách ưu đãi -
Hà Nội: Đất nông nghiệp bãi sông, bãi nổi được phép khai thác kết hợp du lịch -
Hưng Yên đẩy mạnh ủy thác tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững -
TP.HCM giữ chính sách chi trả trợ cấp xã hội như trước khi sáp nhập -
Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2025: Tìm kiếm biểu tượng sáng tạo mới -
Xã Đoài Phương xây dựng nông thôn mới bền vững với mô hình nông nghiệp hiện đại -
Sôi động đường chạy Marathon quốc tế tại Cần Thơ
-
Thực thi ESG chuẩn quốc tế, Meey Group củng cố nội lực và tạo đà tăng trưởng bền vững
-
DKSH Việt Nam thúc đẩy đổi mới và tuân thủ trong ngành chăm sóc cá nhân
-
Mùa hè sôi động với ưu đãi hấp dẫn khi mua Omoda C5 và Jaecoo J7 trong tháng 7
-
SeABank tổ chức “Ngày hội đổi rác lấy quà” - Lan tỏa lối sống xanh vì Hà Nội sạch đẹp
-
Thông báo mời quan tâm dự án Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng