Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 11 năm 2022, 07:04:00
Đà Nẵng: 4 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư đã triển khai xây dựng
Hoàng Anh - 01/06/2019 10:44
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, 4 trên tổng số 8 dự án mà Thành phố trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư tại Tọa đàm mùa Xuân 2019 đã triển khai xây dựng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng vừa gửi báo cáo cho UBND TP. Đà Nẵng về tình hình triển khai các dự án đã ký kết tại Tọa đàm mùa Xuân 2019. Theo đó, tại Tọa đàm mùa Xuân 2019 vào ngày 1/3/2019, thành phố Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.

Qua tổng hợp báo cáo của đơn vị, sở ban ngành và các nhà đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho biết, đối với 8 dự án được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư thì có 4 dự án đã tiến hành khởi công, triển khai xây dựng theo đúng tiến độ được cấp tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư gồm: Dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, Dự án Mở rộng Khu Du lịch Xuân Thiều, Nhà máy sản xuất đèn báo hiệu ô tô Key Tronic Viet Nam, Dự án Mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe ô tô Nissan tại Đà Nẵng.

Dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine đã được khởi công xây dựng.
Dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine đã được khởi công xây dựng.

Còn lại 4 dự án đang triển khai các thủ tục xin phép xây dựng, lập kế hoạch bảo vệ môi trường, thủ tục liên quan đến đất đai và dự kiến khởi công trong thời gian đến: Dự án Tháp ven sông; Dự án Nhà máy chế tạo, gia công các loại ống xả; Dự án Sản xuất và lắp ráp ô tô các loại GAZ TD; Dự án Mở rộng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Mabuchi Motor.

Đối với 11 dự án được trao Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư, hiện nay, các nhà đầu tư đang khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục về quy hoạch, đánh giá tác động môi trường…, tổ chức lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất để tổ chức đấu giá theo quy định.

Thành phố Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư tại Tọa đàm mùa xuân 2019.
Thành phố Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chủ trương đầu tư tại Tọa đàm mùa xuân 2019.

Đối với từng dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết đã có kiến nghị cụ thể với từng sở, ngành, đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục cho nhà đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đã ký kết tại Tọa đàm mùa Xuân 2019 theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố.

Đà Nẵng đầu tư hơn 900 tỷ đồng xây dựng trung tâm thần kinh và trung tâm ghép tạng
Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố đã Phê duyệt đầu tư xây dựng dự án Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương, bỏng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư