Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 12 tháng 06 năm 2024,
Đà Nẵng: Chọn đất đón dự án lớn của Tập đoàn Sembcorp
Hà Minh - 13/11/2016 17:25
 
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng giao các đơn vị chức năng chọn khu đất phía Nam cầu Thuận Phước để Tập đoàn Sembcorp (Singapore) triển khai Dự án Khu công viên phần mềm tích hợp hiện đại, thông minh, thân thiện.

Chỉ đạo này do Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký tại văn bản số 9224 yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phối hợp thực hiện, báo cáo đề xuất UBND trong tháng 11/2016.

Phía Nam cầu Thuận Phước, vị trí chọn khảo sát cho Dự án của Sembcorp (Singapore).
Phía Nam cầu Thuận Phước, vị trí chọn khảo sát cho dự án của Sembcorp (Singapore).

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến viếng thăm chính thức cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Singapore từ 28-30/8, chiều ngày 29/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tang Kin Fei, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sembcorp. Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng.

Trong buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã giới thiệu Đà Nẵng là một đô thị năng động đã đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội vượt bật trong thời gian qua. Với môi trường đầu tư thông thoáng, nguồn nhân lực chất lượng cao và định hướng phát triển hướng đến các ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Sembcorp xem xét Đà Nẵng là một địa điểm đầu tư tiềm năng của Tập đoàn.

Lo “vỡ” quy hoạch, Đà Nẵng xin Thủ tướng cho điều chỉnh
Căn cứ Quy hoạch chung được duyệt, Đà Nẵng đã phát triển thêm nhiều dự án với quy mô lớn, có tầm ảnh hưởng lan rộng đến sự phát triển...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư