Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 04 năm 2023, 04:15:20
Đà Nẵng dẫn đầu về thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường
Hoàng Anh - 05/01/2023 08:46
 
Đạt tổng 79.82 điểm, Thành phố Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành quyết định Phê duyệt và công bố kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021 (PEPI 2021) của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Thành phố Đà Nẵng có tổng điểm Bộ chỉ số PEPI là 79.82 điểm, đứng đầu trong 63 tỉnh thành cả nước về thực hiện bộ chỉ số bảo vệ môi trường năm 2021.

Tiếp sau đó là Bà Rịa Vũng tàu với 78.79 điểm, xếp thứ 3 là Trà Vinh với 77.52 điểm, tiếp đến là Cần Thơ với 74.04 điểm. Tổng điểm bộ chỉ số PEPI thấp nhất là tỉnh Đắk Nông với 51.30 điểm

Năm 2020 là năm đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành xếp hạng theo Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ môi trường và mức độ hài lòng của người dân về chất lượng môi trường sống của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thành phố Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021.
Thành phố Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021.

Đồng thời, đánh giá hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khuyến khích nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước và người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Bộ chỉ số PEPI được cấu trúc thành hai nhóm: Đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ về bảo vệ môi trường và Đánh giá mức độ hài lòng của người dân về chất lượng môi trường sống. Có 27 chỉ số thành phần để đánh giá chỉ số PEPI.

Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước, khuyến khích nỗ lực của địa phương trong công tác bảo vệ môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương tổ chức quán triệt, có giải pháp đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, cải thiện kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường cho các năm tiếp theo.

Đà Nẵng có gần 1.400 căn hộ nhà ở xã hội đủ điều kiện mở bán
Thành phố Đà Nẵng có gần 1.400 căn hộ chung cư nhà ở xã hội ngoài ngân sách nhà nước đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư