-
Kỷ luật Cảnh cáo đối với nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang -
Thêm nhân viên PNJ-LAP bị khởi tố vụ “khoác áo mới” cho kim cương lậu -
Vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn tại Inmergers: Tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nhà đầu tư -
Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI -
Đề xuất chưa xem xét kỷ luật cán bộ trong một số sai phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực -
Cuộc chiến chống hàng lậu, hàng giả bước sang mặt trận số
Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, hàng loạt tài liệu liên quan đến dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 đã được ông Biền làm giả tinh vi để lừa bán cho khách hàng.
Ông Đặng Huy Biền năm nay 82 tuổi, là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư xây dựng công nghệ Hoàng Châu (trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh).
Nhận thấy thị trường bất động sản biển tại TP Đà Nẵng đầu tư sinh lời cao nên Biền nảy sinh ý định làm giả các tài liệu về chủ sở hữu của các lô đất dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 để lừa bán cho những người có nhu cầu mua đất nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.
Dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 thuộc phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) gồm 91 lô đất được UBND thành phố Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng lô cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sơn Trà – Điện Ngọc. Công ty này không chuyển nhượng quyền sử dụng đất và cũng không bán bất kỳ lô nào cho ông Biền.
Tuy nhiên, ông Biền tự xưng mình là chủ đất khu Royal Era 1. Theo cơ quan công an, từ tháng 5/2017 đến tháng 2/2018, Biền đã có hành vi cố ý làm giả hợp đồng mua bán đất, biên bản giao nhận tiền cọc, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1.
Để tạo niềm tin cho Lê Minh Hoàng ( người môi giới) là mình có đất thật, đối tượng Biền đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô A8 và A25 thuộc dự án. Qua đó, chào bán cho Hoàng bằng hợp đồng đặt cọc là 1,8 tỷ đồng. Sau đó, thông qua Hoàng để chào bán cho nhiều người khác bằng giấy ủy quyền ngày 16/20/2017 để nhận tiền cọc của nhiều người.
Cụ thể, Biền đã nhận tiền cọc của anh LMT. (trú Đà Nẵng) 2,5 tỷ đồng đối với lô B14, nhận 16 tỷ đồng của ông ĐVB. (trú Hà Nội)…
![]() |
| Ông Biền làm giả hợp đồng với Công ty Phương Trang. |
Đáng chú ý, trong số những tài liệu mà cơ quan công an thu giữ, còn phát hiện thông báo số 47/UB-CV ngày 16/12/2011 của ông Văn Hữu Chiến – nguyên Chủ tịch UBND Đà Nẵng ký tên. Nội dung thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng về việc chấp thuận đề nghị của chủ đầu tư dự án Royal Era 1 là ông Đặng Huy Biền (tên giao dịch là Hoàng Joseph) xin thay đổi kiến trúc tổng thể. Ngoài ra, còn có ba biên bản giao nhận tiền cọc với tổng số tiền hơn 333,6 tỷ đồng giữa Biền và Công ty Phương Trang (FUTA LAND.CORP).Những tài liệu này đều được cơ quan điều tra xác định là do Biền làm giả để đánh lừa khách hàng.
Liên quan đến vụ việc này, hiện Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Đà Nẵng) đã phát thông báo cho những người là bị hại của Biền đến cơ quan điều tra để cung cấp thêm thông tin.
-
Kỷ luật Cảnh cáo đối với nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang -
Thêm nhân viên PNJ-LAP bị khởi tố vụ “khoác áo mới” cho kim cương lậu -
Vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn tại Inmergers: Tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nhà đầu tư -
Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI
-
Đề xuất chưa xem xét kỷ luật cán bộ trong một số sai phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực -
Cuộc chiến chống hàng lậu, hàng giả bước sang mặt trận số -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài 2: Vỏ bọc của “du mục kỹ thuật số” phiên bản tội phạm -
Quảng Trị: Phá đường dây cá độ bóng đá quy mô 400 tỷ đồng -
Bắt cán bộ ngân hàng lừa đáo hạn chiếm đoạt hơn 29 tỷ đồng -
Hải quan liên tiếp bóc gỡ các đường dây ma túy ở biên giới -
Tập trung đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ, thuốc lá thế hệ mới
-
1
Thị trường chứng khoán đang trên lộ trình đáp ứng được tiêu chí nâng hạng của MSCI -
2
Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn, động lực cho nền kinh tế tăng trưởng tốc độ cao -
3
Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn là yêu cầu cấp thiết -
4
Mặt bằng lãi suất khó quay lại vùng thấp
-
Nhiều kiến nghị chính sách thúc đẩy tăng trưởng hai con số -
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
-
Hạ tầng năng lượng thông minh nâng sức hút FDI công nghệ cao -
Kế hoạch 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số

