-
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC
Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, hàng loạt tài liệu liên quan đến dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 đã được ông Biền làm giả tinh vi để lừa bán cho khách hàng.
Ông Đặng Huy Biền năm nay 82 tuổi, là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư xây dựng công nghệ Hoàng Châu (trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh).
Nhận thấy thị trường bất động sản biển tại TP Đà Nẵng đầu tư sinh lời cao nên Biền nảy sinh ý định làm giả các tài liệu về chủ sở hữu của các lô đất dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 để lừa bán cho những người có nhu cầu mua đất nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.
Dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 thuộc phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) gồm 91 lô đất được UBND thành phố Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng lô cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sơn Trà – Điện Ngọc. Công ty này không chuyển nhượng quyền sử dụng đất và cũng không bán bất kỳ lô nào cho ông Biền.
Tuy nhiên, ông Biền tự xưng mình là chủ đất khu Royal Era 1. Theo cơ quan công an, từ tháng 5/2017 đến tháng 2/2018, Biền đã có hành vi cố ý làm giả hợp đồng mua bán đất, biên bản giao nhận tiền cọc, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án Khu phức hợp đô thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1.
Để tạo niềm tin cho Lê Minh Hoàng ( người môi giới) là mình có đất thật, đối tượng Biền đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô A8 và A25 thuộc dự án. Qua đó, chào bán cho Hoàng bằng hợp đồng đặt cọc là 1,8 tỷ đồng. Sau đó, thông qua Hoàng để chào bán cho nhiều người khác bằng giấy ủy quyền ngày 16/20/2017 để nhận tiền cọc của nhiều người.
Cụ thể, Biền đã nhận tiền cọc của anh LMT. (trú Đà Nẵng) 2,5 tỷ đồng đối với lô B14, nhận 16 tỷ đồng của ông ĐVB. (trú Hà Nội)…
![]() |
| Ông Biền làm giả hợp đồng với Công ty Phương Trang. |
Đáng chú ý, trong số những tài liệu mà cơ quan công an thu giữ, còn phát hiện thông báo số 47/UB-CV ngày 16/12/2011 của ông Văn Hữu Chiến – nguyên Chủ tịch UBND Đà Nẵng ký tên. Nội dung thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng về việc chấp thuận đề nghị của chủ đầu tư dự án Royal Era 1 là ông Đặng Huy Biền (tên giao dịch là Hoàng Joseph) xin thay đổi kiến trúc tổng thể. Ngoài ra, còn có ba biên bản giao nhận tiền cọc với tổng số tiền hơn 333,6 tỷ đồng giữa Biền và Công ty Phương Trang (FUTA LAND.CORP).Những tài liệu này đều được cơ quan điều tra xác định là do Biền làm giả để đánh lừa khách hàng.
Liên quan đến vụ việc này, hiện Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Đà Nẵng) đã phát thông báo cho những người là bị hại của Biền đến cơ quan điều tra để cung cấp thêm thông tin.
-
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
-
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC -
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố -
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định -
TP.HCM phân cấp cho Hepza cấp 7 loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay
-
Tuân thủ để kinh doanh phát triển, trước hết bằng việc mở tài khoản hộ kinh doanh -
Nhà riêng 5-10 tỷ đồng sôi động tại TP.HCM đầu năm 2026 -
Eco Retreat Long An: Nơi thiên nhiên trở thành trải nghiệm sống thường nhật -
Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy -
Phân khu Forest Garden - lựa chọn cân bằng giữa an cư và đầu tư năm 2026 -
VPBankSME - Bệ đỡ tài chính giúp doanh nghiệp xuất khẩu gạo vững vàng trước biến động thị trường

