-
Tin mới y tế ngày 15/7: Hiến đa tạng sau chết não, hồi sinh sự sống cho 7 bệnh nhân -
Hình thành hệ thống dữ liệu tập trung về khám chữa bệnh và hành nghề y trên toàn quốc -
Mối nguy kháng kháng sinh từ thói quen dùng thuốc sai cách -
Trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, sàng lọc nguy cơ tự kỷ -
Tin mới y tế ngày 14/7: Cảnh báo khi dùng thuốc điều trị gout không đúng cách -
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, việc kiểm tra khai báo y tế điện tử hay qua QR Code tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch ở các cửa ngõ ra, vào thành phố mang lại hiệu quả tích cực.
Theo đó, khi đã khai báo y tế trực tuyến, người dân sẽ được cấp một QR Code. Tại các chốt kiểm dịch COVID-19, người tham gia giao thông chỉ cần mở điện thoại cá nhân, dùng hình ảnh QR Code đưa vào máy quét mã. Có 3 trường hợp xảy ra khi quét QR Code gồm: Trường hợp đã khai báo y tế, sức khỏe bình thường; trường hợp đã khai báo y tế nhưng thông tin khai báo, sức khỏe có các yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19 và trường hợp chưa khai báo y tế.
![]() |
| TP Đà Nẵng đã trang bị 15 máy quét QR Code tại 15 chốt kiểm dịch Covid-19 cửa ngõ ra vào thành phố |
Đối với trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến người nghi mắc COVID-19, đến từ vùng dịch thì lực lượng chức năng thực hiện ngay các biện pháp nghiệp vụ y tế, phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.
Hiện nay, TP Đà Nẵng đã trang bị 15 máy quét QR Code tại 15 chốt kiểm dịch COVID-19 ở các cửa ngõ ra vào thành phố và tại khu vực sân bay, bến xe, nhà ga.
Trong đó, Công an Đà Nẵng sử dụng máy tính, máy tính bảng triển khai ứng dụng quét QR Code để kiểm soát người vào, ra tại các chốt; Thông tin, dữ liệu khai báo y tế và check-in được đưa về Trung tâm dữ liệu thành phố để phục vụ người dân, du khách tiếp tục sử dụng khi đến các địa điểm khác hoặc các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố; Người dân, du khách khi đi ra khỏi thành phố, bộ phận kiểm soát thực hiện check-out, ghi nhận và đưa vào dữ liệu không còn lưu trú tại Đà Nẵng để phục vụ quản lý…
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, phường, xã tiếp tục triển khai triệt để việc khai báo y tế điện tử kết hợp với kiểm soát ra, vào qua QR Code. Việc này sẽ duy trì thường xuyên tại các địa điểm, trụ sở cơ quan, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức, doanh nghiệp nhằm bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Quảng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong việc khai báo y tế, kiểm soát dịch bệnh.
“Áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khai báo thì sẽ đỡ vất vả cho các lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ chống dịch. Mặt khác, đây cũng là nhằm tăng cường kiểm soát người ra vào để hạn chế thấp nhất việc xâm nhập nguy cơ lây nhiễm vào thành phố trong điều kiện hiện nay, thành phố đã cơ bản kiểm soát được các mầm bệnh"- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay.
-
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi -
Hơn 22.000 chuyên viên y tế được chuẩn hóa kỹ năng sơ cấp cứu -
Bộ Y tế siết quy định ghi nhãn thực phẩm, bắt buộc công bố giá trị dinh dưỡng -
CT Group đưa công nghệ giác mạc sinh học vào ứng dụng tại Việt Nam -
Tin mới y tế ngày 13/7: Kích hoạt báo động đỏ xuyên đêm, cứu người bệnh đa chấn thương nguy kịch -
Sốt xuất huyết gia tăng, cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch trong mùa mưa -
Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu quản lý sức khỏe toàn dân
-
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
-
Hạ tầng năng lượng thông minh nâng sức hút FDI công nghệ cao -
Kế hoạch 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số -
Vedan Việt Nam tổ chức "Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2026"

