Đà Nẵng thúc tiến độ phương án mở lối xuống biển
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các Sở ban ngành khẩn trương triển khai phương án mở lối xuống biển.

UBND Thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và Bến du thuyền tại khu vực phía Nam Cảng sông Hàn. Quá  trình thực hiện, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu phải đảm bảo quy định pháp luật, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

Trong văn bản này, UBND TP Đà Nẵng cũng giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng và Sở  Tài nguyên và Môi trường, BQLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông  và các địa phương,  đơn vị liên quan khẩn trương triển khai phương án mở các lối xuống biển.

Thời gian đến TP Đà Nẵng sẽ mở thêm nhiều lối xuống biển để phục vụ người dân và du khách.
Thời gian đến TP Đà Nẵng sẽ mở thêm nhiều lối xuống biển để phục vụ người dân và du khách.

Lãnh đạo TP yêu cầu sớm nghiên cứu, công bố phương án tuyến đường đi dạo dọc bờ biển phù hợp với tình hình địa chất, khí hậu, hoạt động của người dân và doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo mục đích cộng đồng và quy định của Luật Biển Việt Nam và phối hợp với nhà đầu tư triến khai chặt chẽ công tác thu hồi đất, dự án để làm bãi tắm, lối xuống biển, đảm bảo quy định, tránh phát sinh các vấn đề pháp lý, khiếu kiện.

Dọc tuyến đường biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn nhiều  resort bít lối xuống biển của người dân.
Dọc tuyến đường biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn nhiều resort bít lối xuống biển của người dân.

Thời gian qua, TP Đà Nẵng đã có nhiều động thái để thực hiện chủ trương mở lại các lối xuống biển dọc tuyến đường biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn, để đáp ứng mong muốn của người dân thành phố.  

Hoàng Anh

Bình luận của bạn về bài viết...