
-
Cây bàng vuông và màu xanh hải đảo
-
Báo chí kinh tế và cuộc “trẻ hóa” độc giả
-
Trường Sa trong tôi
-
Viết vì trách nhiệm, chứ không vì “lượt bấm”
-
Tiếp sức Đà Nẵng vươn xa: Dấu ấn thầm lặng của báo chí -
Tôi viết giữa muôn hồng ngàn tím Hà Nội
![]() |
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh kiểm tra các chốt phòng chống Covid-19 trên địa bàn thành phố. |
Ngày 19/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh đã ban hành văn bản yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau dịp Tết Nguyên đán 2021.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát, khống chế dịch bệnh.
Đà Nẵng thống nhất chủ trương tiếp tục tạm dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết, hạn chế việc đi chúc Tết, du xuân, gặp mặt, liên hoan… Các sự kiện tập trung đông người phải bố trí các tổ kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các biện pháp, các điều kiện về phòng, chống Covid-19.
Thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu toàn dân thực hiện khai báo y tế trung thực để được để được hỗ trợ, chăm sóc y tế khi cần thiết. Người dân chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không tự giác khai báo hoặc khai báo y tế không trung thực.
Khi phát hiện các trường hợp từng đi đến, trở về từ vùng dịch cần thông báo cho Sở Y tế, cơ quan y tế địa phương, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai ngay các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định.
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu, Sở Y tế, Công an thành phố và các địa phương khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2) và các trường hợp liên quan khác, tổ chức ngay việc khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, điều trị và các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm …
UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua thành phố đã nâng cao tinh thần trách nhiệm tự giác, nỗ lực thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Trong 5 tháng gần đây và những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trên địa bàn thành phố không ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn còn diễn biến phức tạp, tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 lây lan cộng đồng tại một số địa phương, tiềm ẩn nguy cơ cao vì vậy cần thiết phải tăng cường phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

-
Tiếp sức Đà Nẵng vươn xa: Dấu ấn thầm lặng của báo chí -
Tôi viết giữa muôn hồng ngàn tím Hà Nội -
Kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số: Đổi mới toàn diện với tầm nhìn và hướng đi mới -
Mong “cầu nối” giữa Quốc hội và cử tri ngày càng vững chắc -
Báo chí và doanh nghiệp: Hợp tác kiến tạo trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc -
Tôn vinh đóng góp to lớn của báo chí cách mạng -
Những người chiến sỹ cùng đất nước xung trận
-
1 Phó thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
2 Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
3 Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
4 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
Công ty Xi măng Long Sơn: Từ vùng đá vôi Bỉm Sơn vươn tầm quốc tế
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố logo hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình