Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 07:47:24
Đà Nẵng ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh 10 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Hoàng Anh - 26/06/2021 11:14
 
Thành phố Đà Nẵng quyết định ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh số tiền 10 tỷ đồng để chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 26/6, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP.Đà Nẵng quyết định ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh số tiền 10 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh cho biết, trong những ngày qua, chính quyền và nhân dân thành phố luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Từng trải qua những đợt dịch bệnh COVID-19 lớn, TP.Đà Nẵng hiểu rõ những khó khăn mà Thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh số tiền 10 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng mong Thành phố Hồ Chí Minh vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng mong Thành phố Hồ Chí Minh vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

“Đây là tình cảm của thành phố Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Hội đồng hương Đà Nẵng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch, là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác và gắn bó với Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi mong Thành phố Hồ Chí Minh vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

Trong ngày 25/6, TP.Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca là F1 trong khu vực phong tỏa, 2 ca là F1 đã được đưa cách ly tập trung. Tổng cộng trong 8 ngày phát sinh chuỗi lây nhiễm liên quan đến lái xe Công ty nhựa Duy Tân, TP.Đà Nẵng ghi nhận 72 trường hợp lây nhiễm mới.

Thành phố Đà Nẵng đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
Thành phố Đà Nẵng đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa ra vào thành phố; đồng thời khu trú, tiến tới khoanh vùng hẹp các địa điểm bên trong khu vực phong tỏa tam giác Lê Duẩn – Lý Thái Tổ - Hoàng Hoa Thám (Q. Thanh Khê) – điểm nóng phát sinh dịch bệnh trên địa bàn thời gian qua.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư