-
Bổ sung, điều chỉnh một số hạng mục cho các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Đà Nẵng triển khai Đề án Hội nhập và hợp tác quốc tế giai đoạn 2026-2030
-
Toyota nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án hiện đại hóa nhà máy -
Hà Lan thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong công nghệ cao và phát triển bền vững -
Quán triệt, triển khai quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị -
Đưa quan hệ kinh tế Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới
Ngày 4/11, hàng trăm tài xế taxi của các hãng xe đang hoạt động ở TP Đà Nẵng bất ngờ ngừng việc, không đón khách tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Các xe vào sân bay đậu ở bãi nhưng không chạy bắt khách. Theo phản ánh của các lái xe taxi, họ ngưng việc vì bức xúc trước việc lực lượng an ninh sân bay làm ngơ cho các tài xế Grab hoạt động. Đặc biệt, các tài xế Grab “chui” có app nhưng không chờ khách hàng đặt xe mà chèo kéo, mời mọc khách đi. Các Grab “chui” này làm vậy để tránh trả 30% cho hãng, lại còn có thể giảm giá đề giành khách hàng.
| Sân bay quốc tế Đà Nẵng. |
Theo Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng, sáng ngày 4/11, tại khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng, một số lái xe taxi đang xếp phiên đón khách tại khu vực Ga đến quốc nội vì bức xúc trước việc các xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi đón khách không đúng quy định tại khu vực sân bay nên đã tụ tập, kích động đình công tự phát, đưa xe ra khỏi khu vực đón khách, từ chối đón khách tại Ga đến quốc nội.
Nhận được thông tin, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã đến trực tiếp hiện trường, chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT phối hợp với lực lượng An ninh hàng không Sân bay Đà Nẵng, Công an thành phố Đà Nẵng lập lại trật tự; yêu cầu Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng và Giám đốc các hãng taxi trên địa bàn có mặt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng để điều động xe taxi vào đón khách, đảm bảo phục vụ được nhu cầu đi lại của hành khách khi đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sau đó, hoạt động đón khách của xe taxi tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã trở lại bình thường.
![]() |
| Ngày 4/11, các tài xế taxi hoạt động tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã ngừng việc để phản đối tình trạng các xe không phép hoạt động tại sân bay. |
Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, trong tuần sẽ phối hợp các Sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức họp bàn biện pháp tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp xe đón, trả khách không đúng quy định tại khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đồng thời làm việc với Hiệp hội taxi Đà Nẵng, Giám đốc các hãng taxi, Chủ tịch công đoàn các đơn vị có lái xe đình công để tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết theo quy định của Pháp luật.
-
Bổ sung, điều chỉnh một số hạng mục cho các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Đà Nẵng triển khai Đề án Hội nhập và hợp tác quốc tế giai đoạn 2026-2030
-
Toyota nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án hiện đại hóa nhà máy -
Hà Lan thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong công nghệ cao và phát triển bền vững
-
Quán triệt, triển khai quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị -
Đưa quan hệ kinh tế Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới -
Việt Nam - Indonesia: Từ tình hữu nghị bền chặt đến đối tác kinh tế chiến lược -
Đổi mới mô hình phát triển: Cuộc đua với sự ủy thác của lịch sử - Bài 3: Cuộc đua sáng kiến -
Rà soát tiến độ Quốc lộ 15D kết nối cảng Mỹ Thủy với cao tốc -
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào -
Việt Nam phản đối hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc tại Hoàng Sa
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026

