-
Hưng Yên: Đối thoại hải quan - doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc trong xuất nhập khẩu -
Sửa Luật Hải quan: Hoàn thiện thể chế, thúc đẩy hải quan số -
Đồng ý chủ trương chuyển 5 cơ quan thuộc Chính phủ thành đơn vị sự nghiệp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng -
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba và bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV -
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương khóa XIV -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương nêu 5 nhiệm vụ trọng tâm của Báo Tài chính - Đầu tư
![]() |
| Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Diên Hồng - Nhà Quốc hội trong hai ngày 7 và 8/9/2022. |
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách để thảo luận, góp ý kiến về 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2022).
Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Diên Hồng - Nhà Quốc hội trong hai ngày 7 và 8/9/2022.
Theo kế hoạch, các vị đại biểu Quốc hội hoạt động không chuyên trách cũng có thể đăng ký tham dự hội nghị để thảo luận về những nội dung mà đại biểu quan tâm.
Một số chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực liên quan (theo chỉ đạo của lãnh đạo Quốc hội và đề nghị của các cơ quan phụ trách nội dung) cũng sẽ được mời dự hội nghị.
Ngày 7/9 các dự án luật được cho ý kiến gồm: Luật Thanh tra (sửa đổi). Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.
Ngày 8/9 các vị đại biểu sẽ thảo luận về Dự thảo Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi) và Dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).
Trong các nội dung trên, chỉ có Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi) là được cho ý kiến lần đầu, còn lại đều đã được Quốc hội thảo luận từ kỳ họp thứ ba, sẽ thông qua tại kỳ họp thứ tư.
Sau kỳ họp thứ ba của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý các dự thảo: Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).
Kết luận về các dự thảo nói trên cũng đã được ban hành, là cơ sở tiếp tục hoàn thiện các dự thảo luật. Một số dự án luật khó, còn nhiều ý kiến khác nhau còn được tham vấn ý kiến chuyên gia để hoàn thiện.
Tổ chức hội nghị đại biểu chuyên trách trước mỗi kỳ họp Quốc hội để cho ý kiến về một số dự án luật còn nhiều ý kiến khác nhau là hoạt động đã được duy trì từ nhiệm kỳ trước của Quốc hội.
-
Hưng Yên: Đối thoại hải quan - doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc trong xuất nhập khẩu -
Sửa Luật Hải quan: Hoàn thiện thể chế, thúc đẩy hải quan số -
Đồng ý chủ trương chuyển 5 cơ quan thuộc Chính phủ thành đơn vị sự nghiệp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng -
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba và bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương khóa XIV -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương nêu 5 nhiệm vụ trọng tâm của Báo Tài chính - Đầu tư -
Thủ tướng làm việc với Zarubezhneft, thúc đẩy hợp tác dầu khí và năng lượng -
Hải Phòng tăng cường xúc tiến đầu tư trong nước, tư vấn, hỗ trợ thủ tục đầu tư kinh doanh -
Đường ven biển Quảng Trị kết nối hành lang kinh tế Đông – Tây đạt tiến độ 44,5% -
Năm quan điểm phát triển của Thủ đô Hà Nội thời gian tới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga
-
Agribank tri ân khách hàng với chuỗi ưu đãi “khủng” nhân dịp 38 năm thành lập -
Vietnam Airlines thông báo tìm thuê tàu bay A350-900XWB/B787-9/B787-10 -
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tiên phong đầu tư phòng mổ thông minh, nâng chuẩn an toàn phẫu thuật -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/3/2026 -
SeABank thông báo mời thầu -
SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái

