-
CUBHCM kết nối nguồn lực khu vực, hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng -
[Infographic] Bức tranh xuất nhập khẩu 7 tháng đầu năm -
Ngoại giao kinh tế mở đường, doanh nghiệp tiến bước -
Đề xuất loạt cơ chế đặc thù cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam -
Đang đánh giá khả năng mở rộng mô hình thông quan tập trung -
EVN cải thiện sức khỏe tài chính, kỳ vọng nâng hạng tín nhiệm
| Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông Ocean Group diễn ra hôm 9/2 |
Đây là lần thứ 3 Ocean Group triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường do 2 lần trước Đại hội không tiến hành được do không đủ số lượng cổ đông tối thiểu tham dự.
Tại Đại hội, một số cổ đông đặt vẫn đề về tư cách tham gia Đại hội đồng cổ đông của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo khi cho rằng, số cổ phần do Hà Bảo nắm giữ đang cầm cố tại một ngân hàng thương mại và đã đến thời điểm ngân hàng thu nợ do Hà Bảo chưa thanh toán nợ đúng hạn.
Tuy nhiên, theo quan điểm của chủ tọa Đại hội, Đại hội chỉ có căn cứ xác định tư cách tham gia của cổ đông dựa trên danh sách cổ đông tại ngày chốt quyền tham dự Đại hội do Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSC) cung cấp.
Trong khi đó, dựa trên danh sách cổ đông của VSD, Hà Bảo vẫn có trong danh sách cổ đông được quyền tham dự Đại hội. Trên cơ sở này, Đại hội vẫn thừa nhận tư cách tham gia của Hà Bảo và tiến hành Đại hội theo lịch trình.
Cũng tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, ông Lê Quang Thụ, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã chia sẻ với các cổ đông một số vấn đề lớn của công ty, trong đó có công tác thu hồi công nợ.
Ông Thụ cho biết, trong mấy năm qua, Ocean Group đã phải đối mặt với lượng công nợ lớn, và thực tế số lượng nợ đã được công ty xử lý được rất nhiều. “Điều này cũng đã được thể hiện qua báo cáo tài chính của công ty trong từng giai đoạn”, ông Thụ nói.
Theo nội dung Chương trình Đại hội, Ocean Group đưa ra xem xét tờ trình miễn nhiệm kiểm soát viên, bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát.
100% các cổ đông đã thông qua tờ trình miễn nhiệm kiểm soát viên theo nguyện vọng cá nhân.
Với tờ trình bầu bổ sung kiểm soát viên, Hội đồng quản trị đã đề cử 2 thành viên mới. Đại hội đã thông qua về mặt chủ chương bầu bổ sung 2 thành viên Ban kiểm soát. Tuy nhiên, kết quả kiểm phiếu bầu đối với nhân sự cụ thể thì chỉ có 1 trong 2 ứng cử viên đủ số phiếu theo quy định để được bổ sung vào Ban kiểm soát.
Thành viên Ban kiểm soát mới được bầu bổ sung là ông Nguyễn Kim Thành, sinh năm 1980. Trình độ học vấn Đại học chuyên ngành kế toán.
Ông Thành đã từng đảm đương cương vị kế toán tại các Công ty TNHH Young Fast, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng và dân dụng.
Chương trình Đại hội cũng có nội dung về việc sửa đổi Điều lệ và nghe báo cáo về việc bổ nhiệm Tổng giám đốc điều hành.
Tuy nhiên, tờ trình sửa đổi điều lệ và bổ nhiệm Tổng giám đốc đã không được Đại hội thông qua.
-
Đang đánh giá khả năng mở rộng mô hình thông quan tập trung -
EVN cải thiện sức khỏe tài chính, kỳ vọng nâng hạng tín nhiệm -
“Ông lớn” ngành xe thương mại Trung Quốc đặt cược dài hạn vào thị trường Việt Nam -
Thuốc lá nhập lậu có thể khiến ngân sách thất thu gần 20.000 tỷ đồng mỗi năm -
Chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp và Quỹ đào tạo nhân lực của doanh nghiệp -
Điều kiện cấp giấy phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa -
Cảnh báo dư thừa công suất ngành cọc bê tông ly tâm
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
FPT hợp tác với OpenAI, khai phá thị trường an ninh mạng 240 tỷ USD -
Miền Tây: Khi dòng chảy nhân lực tìm thấy điểm đảo chiều thịnh vượng
