
-
FIR quay lại đường đua lợi nhuận, mạnh tay giảm dư nợ hơn 200 tỷ đồng
-
Đổi mới quản lý hải quan qua phát triển quan hệ đối tác với doanh nghiệp
-
Cục Hải quan và Hải quan Mỹ hợp tác ngăn chặn gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp
-
Định vị vị thế mới cho ngành đóng tàu Việt Nam
-
Dệt may tìm cơ hội dưới áp lực chính sách thuế của Mỹ -
Cấp C/O cho doanh nghiệp xuất khẩu: Chỉ còn một cơ quan duy nhất
Chia sẻ tại Đại hội cổ đông thường niên được tổ chức ngày 29/6 tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), ông Nguyễn Thanh Nghĩa, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DTL cho biết, năm 2019 là một năm vất vả của ngành thép nói chung và Đại Thiên Lộc nói riêng, khi giá thép liên tục bắt đáy từ quí IV năm 2018 đến cuối năm 2019. Doanh thu công ty chỉ đạt 2.513 tỷ đồng, chỉ đạt 78,5% kế hoach mà Nghị quyết Đại hội cổ đông năm 2019 đề ra.
![]() |
Ông Nguyễn Thanh Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Đại Thiên Lộc trao đổi tại ĐHCĐ. |
Tình trạng mất cân đối trong quan hệ cung cầu ngành thép, thị trường xuất khẩu hầu như bị thu hẹp hoàn toàn khi một loạt các biện pháp phòng vệ thương mại được các nước liên tục đưa ra để khống chế xuất khẩu từ Việt Nam đã khiến Đại Thiên Lộc ngày càng khó khăn hơn. Doanh thu xuất khẩu của Đại Thiên Lộc chỉ đạt 2,1 triệu USD, giảm 72,3% so với năm 2018.
Có thể nói, bức tranh xuất khẩu rất ảm đạm, hầu như thị trường xuất khẩu bị chặn từ các phía. Trong khi đó, doanh thu nội địa của DTL cũng không mấy khả quan, chỉ đạt sản lượng tiêu thụ cả năm khoảng 142 ngàn tấn, khoảng 2.513 tỷ đồng.
Tuy nhiên, vẫn có điểm sáng khi chất lượng hàng hóa công ty được cải thiện một cách đáng kể. Hầu hết các dây chuyền sản xuất được cải tiến, có thay thế một số thiết bị, công cụ dụng cụ. Tỷ lệ hàng loại 2 đã giảm thiểu rất nhiều. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt.
“Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn của Đại Thiên Lộc trước hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc”, ông Nghĩa nhìn nhận.
Cũng theo ông Nghĩa, dù gặp nhiều khó khăn bất lợi nhưng ban lãnh đạo Công ty có niềm tin sẽ vượt qua cơn khủng hoảng ngành thép tạm thời hiện nay. Và đó cũng là cơ sở để ban lãnh đạo Đại Thiên Lộc trình đại hội để thông qua thời gian thực hiện dự án đầu tư trị giá 10 triệu USD. Cụ thể, Đại Thiên Lộc rót vốn đầu tư mới dây chuyền, thiết bị sản xuất thép lá cán nguội dùng để mạ thiếc công suất 500.000 tấn/năm và dây chuyền mạ thiếc công suất 200.000 tấn/năm.
“Công ty tiếp tục có kế hoạch tái cấu trúc nhà máy, tăng cường đầu tư các dây chuyền sản xuất mới để nhanh chóng phục hồi, tận dụng thời cơ vàng sau khủng hoảng”, ông Nghĩa chia sẻ.
Khá bất ngờ là dù doanh nghiệp đang ngập trong khó khăn song khoản đầu tư trị giá 10 triệu USD đã được thông qua với tỷ lệ 100%. Điều đó cho thấy sự tin tưởng của cổ đông với ban lãnh đạo cũng như các kế hoạch kinh doanh, tái cấu trúc sản xuất của Công ty.
Nghị quyết của Đại hội cổ đông của DTL cũng thông qua kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2020 với tổng doanh thu là 2.000 tỷ đồng, trong đó, giá trị xuất khẩu là 1,5 triệu USD, lợi nhuận sau thuế đạt 10 tỷ đồng…
Đồng thời, thống nhất phê chuẩn chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc điều hành Công ty từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/7/2020 đối với cá nhân ông Nguyễn Thanh Nghĩa.
Theo kết quả bầu cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2022, thành viên trúng cử vào HĐQT Đại Thiên Lộc bao gồm ông Nguyễn Thanh Nghĩa, bà Nguyễn Thị Bích Liên và bà Nguyễn Thanh Dung.
Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc (tiền thân là Công ty TNHH Đại Thiên Lộc) được thành lập từ năm 2001 với vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng. Sau 10 lần tăng vốn, Công ty hiện hoạt động với vốn điều lệ là 614 tỷ đồng.
-
Cục Hải quan và Hải quan Mỹ hợp tác ngăn chặn gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp -
Định vị vị thế mới cho ngành đóng tàu Việt Nam -
Dệt may tìm cơ hội dưới áp lực chính sách thuế của Mỹ -
Cấp C/O cho doanh nghiệp xuất khẩu: Chỉ còn một cơ quan duy nhất -
TONMAT Group năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị thế Top 5 Công ty vật liệu xây dựng uy tín Việt Nam -
KCP Việt Nam sẽ tăng vốn đầu tư vào Phú Yên -
Chính phủ cho phép Vietnam Airlines phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)
-
Tự hào một Dân tộc: Khúc ca Khải hoàn qua 50 năm Thống nhất
-
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế