Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2020, 10:49:16
Dẫn độ 380 người Trung Quốc đánh bạc tại Hải Phòng về nước bằng đường bộ
Thanh Sơn - 01/08/2019 21:58
 
Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, khoảng 3h sáng nay (01/8), sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý đối với 380 người tham gia vụ đánh bạc công nghệ cao tại Khu đô thị Our City, quận Dương Kinh, Hải Phòng, Bộ Công an phối hợp cùng Công an thành phố Hải Phòng đưa các đối tượng lên ô tô để trao trả cho cơ quan chức năng Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị, tỉnh Lạng Sơn.
TIN LIÊN QUAN

Công tác chuẩn bị đã được lực lượng công an sẵn sàng từ tối 31/7. Công tác an ninh được triển khai nghiêm ngặt. Việc dẫn độ được cơ quan chức năng chia thành 2 đoàn. Đoàn thứ nhất xuất phát từ khoảng 3h bao gồm xe của lực lượng cảnh sát, xe dẫn đoàn đã áp giải 7 chiếc xe loại 45 chỗ chở người Trung Quốc rời Khu đô thị Our City.

Đúng 3h sáng ngày 01/8, đoàn xe chở gần 400 nghi phạm người Trung Quốc bắt đầu lăn bánh - Ảnh: CTV
Đúng 3h sáng ngày 01/8, đoàn xe chở gần 400 nghi phạm người Trung Quốc bắt đầu lăn bánh - Ảnh: CTV

Đến khoảng 4h cùng ngày, chiếc xe cuối cùng chở công dân Trung Quốc rời khỏi Hải Phòng theo đường cao tốc 5B, sau đó lên Quốc lộ 1A. Được biết, trên mỗi xe 45 chỗ có khoảng 30 người Trung Quốc bị bắt quả tang tham gia đường dây đánh bạc qua mạng internet, cùng lực lượng cảnh sát Việt Nam làm nhiệm vụ.

Xe cùa cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an cùng với xe Công an TP Hải Phòng di chuyển đến điểm bàn giao - Ảnh: CTV
Xe cùa cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an cùng với xe Công an TP Hải Phòng di chuyển đến điểm bàn giao - Ảnh: CTV

Hơn 8h sáng, đoàn xe ô tô khách gần 20 chiếc chở các đối tượng phạm tội nối đuôi nhau tập kết tại bãi đỗ xe đằng sau cửa hàng miễn thuế nằm trong khu vực cửa khẩu Hữu Nghị. Tất cả xe ô tô đều đóng kín cửa, các ô cửa kính xe bịt kín bằng giấy bóng đen.

Đến 9h sáng cùng ngày, Bộ Công an đã tiến hành bàn giao 380 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc tại Hải Phòng cho phía bạn tại Km số 0, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã ký hiệp định hỗ trợ tư pháp vì vậy, vụ án này sẽ thuộc thẩm quyền điều tra mở rộng, xử lý cuối cùng của công an Trung Quốc.

Cơ quan chức năng xác định các đối tượng cầm đầu trong tổ chức tội phạm công nghệ cao đang ở nước ngoài.

Hiện, Công an Trung Quốc cũng đang tiến hành điều tra, truy bắt những đối tượng liên quan đến nhóm tội phạm bị Công an phía Việt Nam bắt giữ.

Việc triệt phá ổ nhóm tội phạm người Trung Quốc giữa trung tâm TP Hải Phòng một lần nữa gây xôn xao dư luận về công tác kiểm soát, giám sát người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam khi hàng trăm người phạm pháp như vậy lại có thể tồn tại trong thời gian dài. Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh không có chuyện thành phố này buông lỏng quản lý cũng như không nắm được số lượng người nước ngoài có mặt trên địa bàn. Theo ông Nam, trước khi cơ quan chức năng đột kích vào khu đô thị Our City để triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc trực tuyến này, thành phố đã nhiều lần có các văn bản chỉ đạo công tác giám sát các doanh nghiệp, lao động người nước ngoài.

Đặc biệt, tại khu đô thị Our City những người nước ngoài tại đây đều nằm trong kiểm soát, giám sát của lực lượng an ninh. Chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc này là sự phối hợp của lực lượng chức năng hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Phá đường dây đánh bạc quốc tế khoảng 10.000 tỷ đồng của người Trung Quốc tại Hải Phòng
Theo Công an thành phố Hải Phòng, mới đây, Bộ Công an, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phối hợp với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư