
-
Thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng mới sau hợp nhất
-
Đồng Nai chấp thuận cho doanh nghiệp lập dự án đường trên cao dọc Quốc lộ 51
-
Quảng Ngãi: Chấp thuận chủ trương đầu tư 2 khu đô thị hơn 54.000 tỷ đồng
-
TP.HCM vận hành chính quyền địa phương 2 cấp: Đảm bảo việc đầu tư xây dựng dự án không bị gián đoạn
-
Thành lập Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh -
Sun Group đề xuất làm tuyến đường ven sông và tuyến metro theo hình thức BT tại TP.HCM
![]() |
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Vũ Trung (TP.HCM) đặt câu hỏi như sau: Trong tiêu chuẩn đánh giá của E-HSMT có 2 mục đánh giá là nhân sự phục vụ công tác hiện trường và nhân sự phục vụ trong phòng. Hai mục này yêu cầu về bằng cấp chuyên ngành, chứng chỉ hành nghề, năm kinh nghiệm làm việc là như nhau, chỉ khác tiêu chí số lượng: Nhân sự phục vụ công tác trong phòng yêu cầu 20 người, nhân sự công tác hiện trường là 15 người.
Trong E-HSDT, phần nhân sự nhà thầu đề xuất 36 người đáp ứng yêu cầu về bằng cấp chuyên ngành, chứng chỉ hành nghề, năm kinh nghiệm làm việc; chỉ có phần số lượng là có sự không thống nhất, cụ thể:
Trong bảng lý lịch chuyên gia, phần nhiệm vụ dự kiến trong gói thầu: Có 10 nhân sự nhà thầu ghi là cả công tác hiện trường và trong phòng, 12 nhân sự ghi là công tác hiện trường, 14 nhân sự ghi là công tác trong phòng.
Trong bảng danh sách chuyên gia tham gia thực hiện dịch vụ tư vấn (Mẫu số 08): Có 19 nhân sự nhà thầu bố trí công tác vào dòng hiện trường, 17 nhân sự nhà thầu bố trí công tác vào dòng trong phòng.
Tôi xin hỏi, trong trường hợp này tôi nên xử lý như thế nào?
Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.
Theo đó, việc đánh giá E-HSDT (trong đó có nội dung nhân sự) thực hiện theo quy định nêu trên và thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu.

-
TP.HCM vận hành chính quyền địa phương 2 cấp: Đảm bảo việc đầu tư xây dựng dự án không bị gián đoạn -
Thành lập Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh -
Sun Group đề xuất làm tuyến đường ven sông và tuyến metro theo hình thức BT tại TP.HCM -
Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát đề xuất quy hoạch đường sắt Hà Nội - Quảng Ninh -
Cộng hưởng sức mạnh để hút vốn FDI -
Chỉ đạo nóng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng tại công trường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh -
Bước đầu thống nhất xây dựng cầu Cần Thơ 2 vượt sông Hậu quy mô 6 làn xe
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025