
-
Thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực âm nhạc
-
Hải Phòng bố trí hơn 400 căn hộ để cán bộ Hải Dương thuê khi hợp nhất
-
Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2025
-
105 hành khách đầu tiên bay từ ga T3 - Tân Sơn Nhất đến Sân bay Vân Đồn
-
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất khai thác chuyến bay đầu tiên -
Cảnh báo tái diễn tình trạng mua bán sổ bảo hiểm xã hội trên mạng
Phim về chàng trai Israel thắng giải Gấu Vàng
Ngoài ra, dư luận cũng bàn tán việc One Second của Trương Nghệ Mưu bị rút khỏi liên hoan dù được chọn tranh giải Gấu Vàng. Tuy ê-kíp nói rút phim do vấn đề kỹ thuật, một số nguồn tin nói tác phẩm không vượt kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc. One Second có nội dung liên quan đến thời Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc. Sau khi rời Berlin, tác phẩm "biến mất" khỏi làng phim, không có lịch chiếu rạp và cũng không dự liên hoan nào.
Green Book bất ngờ giành Oscar
![]() |
Rami Malek thắng Oscar nam chính với "Bohemian Rhapsody". Ảnh: AFP. |
Trước đó, phim gặp ý kiến trái chiều từ người thân của Don Shirley về tính xác thực. Họ nhận xét tác phẩm cường điệu hóa sự lạnh nhạt giữa nghệ sĩ và gia đình ông, cũng như khắc họa tình bạn giữa Don và Tony thân thiết hơn ngoài đời. Theo Vulture, diễn viên Mahershala Ali phải xin lỗi anh trai và cháu trai của nghệ sĩ quá cố vì những điểm không đúng sự thật của phim.
Giải Oscar năm nay còn gây phản ứng trái chiều khi trao đề cử "Phim xuất sắc" cho Black Panther - bom tấn siêu anh hùng có thông điệp về niềm kiêu hãnh của người da đen. Một số cây bút cho rằng đề cử chưa xứng đáng vì tác phẩm của Marvel nhiều tính giải trí, câu chuyện đơn giản. Black Panther cũng tranh giải "Phim xuất sắc" dù không có đề cử nào ở các hạng mục quan trọng như đạo diễn, diễn xuất, biên kịch, quay phim và dựng phim.
Điện ảnh Hàn Quốc lên ngôi ở Cannes
![]() |
Bong Joon-ho ăn mừng ở Cannes. Ảnh: AFP. |
Sau nhiều năm phát triển, điện ảnh Hàn lần đầu đăng quang ở Cannes - liên hoan phim danh giá nhất thế giới. Parasite - tác phẩm pha trộn nhiều thể loại của Bong Joon-ho - thắng Cành Cọ Vàng, giải cao nhất sự kiện. Phim nhận sự ủng hộ lớn từ giới chuyên môn, khán giả với câu chuyện mang thông điệp về xung đột giàu nghèo. "Chiến thắng này có ý nghĩa lớn vì đây là năm thứ 100 của điện ảnh Hàn Quốc. Cannes đã tặng chúng tôi một món quà lớn", Bong nói trong lễ trao giải hồi 26/5 (theo Variety). Khán phòng đứng dậy vỗ tay cho nhà làm phim trong nhiều phút.
Parasite thuộc số ít phim gây ấn tượng về ngôn ngữ điện ảnh lẫn sức hấp dẫn đại chúng. Tác phẩm hiện thu hơn 127 triệu USD toàn cầu, còn ở Việt Nam là gần 70 tỷ đồng. Parasite cũng đang được đánh giá là ứng viên hàng đầu ở hạng mục phim quốc tế ở Oscar 2020.
Joker gây sốt toàn cầu
![]() |
Todd Phillips (phải) và Joaquin Phoenix nhận giải ở LHP Venice. Ảnh: AFP. |
Sau Parasite, Joker là phim tiếp theo vừa thắng giải thưởng lớn, vừa ăn khách. Tác phẩm do Todd Phillips đạo diễn, kể về ác nhân ăn vận giống chú hề (Joaquin Phoenix đóng), giành giải Sư Tử Vàng ở LHP Venice (Italy) hồi tháng 9. Phim gây bàn tán với nhiều cảnh bạo lực, còn nhân vật chính mang khuynh hướng chống lại xã hội, muốn nổi loạn để phá trật tự cũ.

-
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất khai thác chuyến bay đầu tiên -
Cảnh báo tái diễn tình trạng mua bán sổ bảo hiểm xã hội trên mạng -
Phenikaa chính thức trở thành đại học: Hiện thực hóa mô hình tri thức, sáng tạo, hội nhập -
Hà Nội phê duyệt đề án đánh giá tổng thể mạng lưới xe buýt -
Thu nhập bình quân của người lao động quý I/2025 tăng gần 10% -
Đa dạng các chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam -
Hà Nội công nhận thêm 14 làng nghề, làng nghề truyền thống và nghề truyền thống
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu
-
SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025
-
Co-opBank - 30 năm vững bước vươn xa
-
Highlands Coffee khánh thành nhà máy rang xay cà phê ở Cái Mép