Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 18:37:50
Đấu giá biển số đẹp trên Cổng dịch vụ công quốc gia
Anh Ngọc - 15/12/2019 07:31
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ Công an bổ sung thêm một số dịch vụ như đấu giá biển số; thu phí, lệ phí ô tô, xe máy thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong đó việc đấu giá biển số rất quan trọng.

Tại cuộc họp Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao trong năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 với 9 bộ, ngành vừa diễn ra, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã phát biểu chỉ đạo: "Tôi đề nghị Bộ Công an thực hiện đổi giấy phép lái xe mức độ 4, kết nối với y tế để có giấy khám sức khỏe, chụp ảnh để người dân không phải mất nhiều thời gian cho việc chụp ảnh. Ngoài ra bổ sung thêm một số dịch vụ như đấu giá biển số; thu phí, lệ phí ô tô, xe máy thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong đó việc đấu giá biển số rất quan trọng".

Việc đấu giá biển số xe trực tuyến khi được tích hợp vào Cổng dịch vụ công quốc gia vừa công khai, vừa giúp tăng ngân sách và có nguồn để tăng cường đầu tư cho Cảnh sát Giao thông.

Theo đề xuất của lãnh đạo Bộ Tài chính, cần dành 30 - 50% số tiền đấu giá để đầu tư lại cho lực lượng Cảnh sát Giao thông để tăng cường trang thiết bị kiểm soát an toàn giao thông; số tiền còn lại đưa vào quỹ người nghèo.

Hiện vướng mắc nằm ở Luật Đấu giá tài sản khi luật này không đưa biển số xe vào danh mục tài sản đấu giá, khiến các bộ ngành không có căn cứ pháp lý để triển khai.

Trước đó Hải Phòng, Bình Thuận, Nghệ An từng thí điểm tổ chức đấu giá biển số xe, thu hàng tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo. Tuy nhiên do vướng mắc về căn cứ pháp lý nên đã bị Bộ Tài chính, Bộ Công an "tuýt còi".

Bộ Tư pháp: 7 năm vẫn chưa "thông" việc đấu giá biển số xe!
Vấn đề đấu giá biển số xe đã "hâm nóng" cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp ngày 26/4, khi Bộ Tư pháp cho biết có 2 luồng quan điểm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư