
-
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace
-
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động
-
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp
-
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney" -
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà
![]() |
Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng về hành vi không thực hiện hoạt động đầu tư theo đúng nội dung trong Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp.
Theo báo cáo số 446 (ngày 9/9/2021) của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng đã hoàn thành một số thủ tục đầu tư (thuê một phần diện tích đất thực hiện dự án, thỏa thuận quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt ngày 26/6/2019, ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án), nhưng một số thủ tục chưa hoàn thành (cấp phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường, việc thỏa thuận với các hộ dân với diện tích 10,12 ha…).
“Như vậy, chủ đầu tư chưa hoàn thành các hạng mục đầu tư theo Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp, thực hiện chưa đúng tiến độ dự án, được quy định trong Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định tại Điều 26, Nghị định số 118/2015/NĐ-CP (ngày 11/12/2015) của Chính phủ (nay theo Điều 42, Luật Đầu tư)”, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư xác định.
Dù bị xử phat với số tiền 35 triệu đồng, nhưng Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng được Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ.
Theo đó, Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đầu tư với diện tích sử dụng đất dự kiến 21,2 ha, trong đó phải thỏa thuận với các hộ dân với diện tích 10,12 ha.
Tuy nhiên, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, quá trình thỏa thuận này gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tiến độ thực hiện dự án bị chậm.
Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư còn cho rằng, nhà đầu tư chưa nắm rõ các quy định về trình tự, thủ tục đầu tư sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, nên dẫn đến việc triển khai dự án đầu tư chưa đúng tiến độ tiến độ theo Giấy chứng nhận đầu tư được cấp.
Bên cạnh đó, Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng đã chuẩn bị nguồn vốn để tiếp tục triển khai thực hiện dự án, có nguyện vọng tiếp tục được triển khai thực hiện dự án.
Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng có địa chỉ tại số 12D, Đống Đa, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Người đại diện theo pháp luật, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty này là bà Hoàng Thị Thu Hà.

-
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp -
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney" -
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 4: Đại án vẫn chưa dừng lại -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng -
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất giải thể Trường Quốc tế Mỹ
-
Suntory PepsiCo Việt Nam được vinh danh tại tất cả hạng mục giải thưởng HR Asia Awards 2025
-
Cùng Havy Indoor Farm nhân rộng mô hình nông nghiệp xanh cho đô thị Việt Nam
-
Acecook Việt Nam và Hảo Hảo giữ vững vị trí Top những thương hiệu FMCG được chọn mua nhiều nhất
-
LocknLock ra mắt thương hiệu gia dụng cao cấp JENNIFEROOM tại Việt Nam
-
Sữa hạt công thức Värna Life, giải pháp dinh dưỡng từ thiên nhiên cho mỗi ngày “tươi khỏe”
-
Petrolimex Aviation và Vietjet Air tiên phong “xanh hoá” bầu trời Việt