-
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm
![]() |
Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng về hành vi không thực hiện hoạt động đầu tư theo đúng nội dung trong Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp.
Theo báo cáo số 446 (ngày 9/9/2021) của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng đã hoàn thành một số thủ tục đầu tư (thuê một phần diện tích đất thực hiện dự án, thỏa thuận quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt ngày 26/6/2019, ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án), nhưng một số thủ tục chưa hoàn thành (cấp phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường, việc thỏa thuận với các hộ dân với diện tích 10,12 ha…).
“Như vậy, chủ đầu tư chưa hoàn thành các hạng mục đầu tư theo Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp, thực hiện chưa đúng tiến độ dự án, được quy định trong Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định tại Điều 26, Nghị định số 118/2015/NĐ-CP (ngày 11/12/2015) của Chính phủ (nay theo Điều 42, Luật Đầu tư)”, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư xác định.
Dù bị xử phat với số tiền 35 triệu đồng, nhưng Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng được Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ.
Theo đó, Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đầu tư với diện tích sử dụng đất dự kiến 21,2 ha, trong đó phải thỏa thuận với các hộ dân với diện tích 10,12 ha.
Tuy nhiên, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, quá trình thỏa thuận này gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tiến độ thực hiện dự án bị chậm.
Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư còn cho rằng, nhà đầu tư chưa nắm rõ các quy định về trình tự, thủ tục đầu tư sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, nên dẫn đến việc triển khai dự án đầu tư chưa đúng tiến độ tiến độ theo Giấy chứng nhận đầu tư được cấp.
Bên cạnh đó, Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng đã chuẩn bị nguồn vốn để tiếp tục triển khai thực hiện dự án, có nguyện vọng tiếp tục được triển khai thực hiện dự án.
Công ty cổ phần An Lạc Việt Lâm Đồng có địa chỉ tại số 12D, Đống Đa, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Người đại diện theo pháp luật, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty này là bà Hoàng Thị Thu Hà.
-
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm -
Bộ Công an kiểm tra, rà soát hoạt động của dự án “Nuôi em” -
Loạt cựu lãnh đạo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Trải nghiệm dịch vụ ô tô “chuẩn Nhật Bản” ngay tại Hà Nội -
Ngân hàng Hong Leong đồng hành cùng giấc mơ khởi nghiệp của hàng triệu hộ kinh doanh Việt -
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm -
Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn -
Schneider Electric khai trương Phòng Thí nghiệm Hệ thống Năng lượng -
TH tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc

