
-
Dự án cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu còn vướng hơn 5 ha mặt bằng
-
Đà Nẵng gia hạn tiến độ "lần cuối" cho dự án hơn 151 tỷ đồng
-
Ninh Bình khởi công KCN Trung Thành, điểm đến mới cho công nghiệp xanh
-
Đề xuất lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch tổng thể cảng hàng không
-
Thêm khu công nghiệp quy mô gần 200 ha vừa khởi công tại Bắc Ninh -
Khu công nghiệp Nam Pleiku thu hút được dự án đầu tiên về chế biến nông sản
Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 có tổng công suất 1.320 MW (công suất thô), gồm 2 tổ máy, công suất mỗi tổ máy 660MW và các hệ thống đồng bộ với tổ máy, được triển khai theo hình thức BOT. Dự án được xây dựng tại Trung tâm Điện lực Quảng Trị (xã Hải Khê, huyện Hải Lăng) với tổng diện tích khoảng 402,585 ha; tổng mức vốn đầu tư khoảng 55.093 tỉ đồng.
![]() |
Buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan. |
Thông tin tại buổi làm việc, EGATi cho biết kế hoạch thực hiện dự án có sự thay đổi, theo đó, vận hành thương mại lùi lại 10 tháng so với kế hoạch theo hợp đồng nguyên tắc. Tức là vận hành tổ máy 1 từ tháng 12/2023 chuyển sang tháng 10/2024, tổ máy 2 từ tháng 6/2024 chuyển sang tháng 4/2025; kéo theo đó thì các đàm phán hợp đồng, rà phá bom mìn, đền bù tái định cư, thu xếp tài chính cũng bị lùi lại. Tổ máy số 1 sẽ được xây dựng vào năm 2021.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Đức Chính đề nghị: Đối với đàm phán bảo lãnh của Chính phủ về chuyển đổi ngoại tệ, EGATi cần sớm có văn bản đề xuất Chính phủ để bảo lãnh từ 30 – 50%. Trong vấn đề đàm phán BOT, các điều khoản mà Chính phủ Việt Nam đưa ra là áp dụng thống nhất cho tất cả các dự án nhiệt điện trên toàn lãnh thổ nên phía EGATi xem xét lại để sớm có sự đồng thuận. UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị phía EGATi khởi công dự án này chậm nhất là vào tháng 9/2019. UBND tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa đối với những khó khăn hiện tại của công ty.
Ông Santichai Osotpavapusit, Phó Tổng Giám đốc điều hành cấp cao, quyền Tổng Giám đốc EGATi bày tỏ sự tán thành với những góp ý của tỉnh Quảng Trị. Các vấn đề liên quan đến bảo lãnh chuyển đổi ngoại tệ, Công ty sẽ làm việc lại với phía ngân hàng để sớm có văn bản xin bảo lãnh của Chính phủ. Về tiến độ, EGATi cố gắng xong mặt bằng và động thổ vào tháng 9/2019.

-
Thêm khu công nghiệp quy mô gần 200 ha vừa khởi công tại Bắc Ninh -
Khu công nghiệp Nam Pleiku thu hút được dự án đầu tiên về chế biến nông sản -
Nghiên cứu xây dựng cơ chế thu phí 10 tuyến cao tốc do địa phương đầu tư -
Mở rộng cao tốc, xây cầu lớn nối TP.HCM - Long Thành -
Những dự án, công trình “mở cửa” kỷ nguyên mới -
Đầu tư 3.626 tỷ đồng cho Trung tâm logistics, cảng cạn ICD và cảng tổng hợp Tây Ninh -
Đề xuất đầu tư 2.969 tỷ đồng làm nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành với đường Rừng Sác
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng