Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 09 năm 2022, 16:47:21
Đề nghị xem xét kỷ luật hai tướng quân đội vi phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng
Viết Tuân (VnExpress) - 30/06/2018 22:16
 
Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh bị đề nghị kỷ luật vì vi phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng.
TIN LIÊN QUAN

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa phát thông cáo về kỳ họp 27, diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6 tại Hà Nội. Một trong những nội dung của kỳ họp là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng. 

Ủy ban Kiểm tra thông báo, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa. Ảnh: Tạp chí Quốc phòng.

Thượng tướng Phương Minh Hòa. Ảnh: Quân khu 2

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: Học viện Phòng không không quân.

Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh bị đánh giá là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Những người trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu Bộ Công an làm rõ vụ việc VN Pharma nhập khẩu thuốc
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ việc Công ty VN Pharma nhập khẩu, lưu hành 6...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư