-
Maersk: Logistics Việt Nam đón cơ hội khi chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc -
Ngành Thuế ra tối hậu thư cấm cung cấp phần mềm vận hành "hai sổ kế toán" -
Minh bạch và phân cấp: Trục cải cách mới của Luật Hải quan -
Tái thiết chuỗi cung ứng trong kỷ nguyên mới: Câu chuyện logistics và hành trình kiến tạo giá trị -
Hòa Phát hợp tác với TÜV SÜD về kiểm định và chứng nhận chất lượng ray đường sắt -
Doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh có thể bị phạt tới 2 tỷ đồng
Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Lộc Sơn - Phú Hội vừa có Tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị xem xét giảm 30% tiền thuê đất năm 2022 cho các doanh nghiệp tại 2 khu công nghiệp là Lộc Sơn và Phú Hội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg ngày 31/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Công ty này cho biết, theo Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg ngày 31/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các doanh nghiệp thuộc đối tượng được giảm tiền thuê đất tại Khu công nghiệp Lộc Sơn và Khu công nghiệp Phú Hội nộp hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất theo đúng mẫu biểu và thời gian quy định.
Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Lộc Sơn - Phú Hội tổng hợp, gửi Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng để đề nghị xem xét ra quyết định giảm tiền thuê đất cho doanh nghiệp.
Tuy nhiên, căn cứ quy định về quản lý thu tiền thuê đất và đối tượng được giảm tiền thuê đất theo Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg, Cục Thuế ra quyết định giảm tiền thuê đất cho Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Lộc Sơn – Phú Hội là tổ chức được nhà nước cho thuê đất trực tiếp mà không ra quyết định giảm tiền thuê đất cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
Do Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Lộc Sơn – Phú Hội là đơn vị sự nghiệp công lập được UBND tỉnh quyết định thành lập, hiện nay toàn bộ số tiền thu cho thuê lại đất của các doanh nghiệp trong KCN, Công ty này đã nộp 100% vào ngân sách nhà nước.
Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Lộc Sơn - Phú Hội đề nghị UBND tỉnh xem xét ra quyết định giảm 30% tiền thuê đất phải nộp năm 2022 cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Lộc Sơn và Khu công nghiệp Phú Hội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như đối với doanh nghiệp được nhà nước cho thuê đất trực tiếp giảm theo Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg ngày 31/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
-
Maersk: Logistics Việt Nam đón cơ hội khi chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc -
Ngành Thuế ra tối hậu thư cấm cung cấp phần mềm vận hành "hai sổ kế toán" -
Minh bạch và phân cấp: Trục cải cách mới của Luật Hải quan -
Tái thiết chuỗi cung ứng trong kỷ nguyên mới: Câu chuyện logistics và hành trình kiến tạo giá trị
-
Hòa Phát hợp tác với TÜV SÜD về kiểm định và chứng nhận chất lượng ray đường sắt -
Doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh có thể bị phạt tới 2 tỷ đồng -
Giảm thuế nhiên liệu: Đề xuất bổ sung dầu hỏa, mazut vào chính sách hỗ trợ -
21.951 doanh nghiệp đăng ký mới trong tháng 3, cao hơn hẳn số doanh nghiệp rút lui -
Hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công, HHV tăng trưởng ấn tượng ở cả 3 trụ cột -
Thép, đồ gỗ, sản phẩm kim loại... vào "tầm ngắm" phòng vệ thương mại -
Gỡ nút thắt về thuế để hộ kinh doanh bước vào quỹ đạo minh bạch
-
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng
