Deutsche Bank lĩnh án phạt 1,6 tỷ USD vì thao túng lãi suất
Ngân hàng lớn nhất nước Đức - Deutsche Bank vừa phải chi tới 1,5 tỷ euro (1,6 tỷ USD) trong quý I/2015 cho các vụ thua kiện liên quan đến việc thao túng lãi suất.
Deutsche Bank hiện là ngân hàng lớn nhất nước Đức
Deutsche Bank hiện là ngân hàng lớn nhất nước Đức

Trước đó, theo điều tra từ phía các Cơ quan giám sát tài chính của Anh và Mỹ, hàng loạt ngân hàng trên thế giới, trong đó có Deutsche Bank của Đức, UBS (Thụy Sĩ), Royal Bank (Scotland) và JPMorgan (Mỹ), đã dính vào vụ bê bối thao túng lãi suất liên quan số lượng tiền giao dịch 400 tỷ USD trên toàn cầu khi các nhân viên giao dịch của những ngân hàng này tìm cách thỏa thuận ngầm về các lãi suất tham chiếu như Libor và Euribor để kiếm lời.

Deutsche Bank hiện là ngân hàng lớn nhất nước Đức, đồng thời là một trong những ngân hàng có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới với trên 100.000 nhân viên ở hơn 70 quốc gia và có tổng giá trị tài sản năm 2013 khoảng 385 tỷ USD.

Trước đó, vào năm 2013, ngân hàng này cũng từng bị Ủy ban châu Âu (EC) phạt 725 triệu euro vì các hành vi thao túng lãi suất tương tự.

Tuy phải nộp phạt số tiền kỷ lục nhưng theo ngân hàng này, tính trong quý 1/2015, Deutsche Bank vẫn đạt doanh thu cao và lợi nhuận ở mức kỷ lục.

Uyên Linh

Bình luận của bạn về bài viết...