Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 15:32:48
ĐHĐCĐ CC1: Tiếp tục kế hoạch chuyển sàn sang HoSE
Duy Bắc - 12/05/2023 14:19
 
Sáng ngày 12/5, Tổng công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (mã CC1 – sàn UPCoM) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 với chủ đề “Vững chắc nền tảng – Đột phá tương lai”.

ĐHĐCĐ tiến hành đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, kế hoạch năm 2023 của CC1 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.    

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Văn Huấn, Chủ tịch HĐQT dự báo năm 2023, nền kinh tế Việt Nam sẽ còn phải đối diện với nhiều thách thức trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và áp lực lạm phát lớn. Tuy nhiên, ngành xây dựng vẫn có nhiều triển vọng khi mảng cơ sở hạ tầng được đánh giá khả quan với động lực tăng trưởng chính đến từ kế hoạch đầu tư công tăng 25% so với năm 2022. Theo đó, CC1 sẽ tập trung nguồn lực để tham gia vào lĩnh vực giao thông - hạ tầng kỹ thuật và các dự án đầu tư công khác. Điều này không chỉ nhằm tăng trưởng doanh thu, tạo ra chuỗi giá trị với các đối tác chiến lược, mà còn góp phần đảm bảo và hoàn thành mục tiêu chiến lược ưu tiên hàng đầu trong năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Nói về điểm sáng kinh doanh của CC1 trong năm 2022, Doanh thu thuần trên Báo cáo riêng năm 2022 của CC1 tăng 26% so với năm 2021; Doanh thu thuần hợp nhất tăng 14% so với thực hiện năm 2021. Tuy không đạt được kế hoạch lợi nhuận kỳ vọng, song đây vẫn là kết quả đáng ghi nhận trong bối cảnh lĩnh vực xây dựng, bất động sản suy giảm nghiêm trọng.

Đặc biệt, chỉ trong cuối năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, CC1 liên tiếp trúng thầu nhiều dự án trọng điểm như các dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 gồm đoạn Cần Thơ – Hậu Giang, Hậu Giang - Cà Mau, Quy Nhơn - Chí Thạnh và Chí Thạnh  - Vân Phong; Nhà ga T3 – Tân Sơn Nhất; Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ; Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông; Quảng Trường Trung tâm thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông,… Việc liên tiếp trúng các gói thầu có giá trị lớn là bằng chứng cho thấy uy tín và năng lực của CC1 tại các lĩnh vực vốn là thế mạnh. 

Trong thời gian tới, CC1 tự tin sẽ có cơ hội trúng thầu thêm nhiều dự án mới, điều này sẽ giúp đảm bảo kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cho công ty trong năm 2023 cũng như sự tăng trưởng dài hạn trong những năm tiếp theo.

Bước sang năm 2023, CC1 đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần hợp nhất 10.761 tỷ đồng, tăng 67,2% so với cùng kỳ, đồng thời chuyển sàn cổ phiếu CC1 từ sàn UPCoM sang HoSE và mở rộng ngành nghề kinh doanh.

 Tổng giám đốc Lê Bảo Anh trả lời câu hỏi của cổ đông

Đại hội cũng dành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo CC1 thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan. Phần lớn các ý kiến xoay quanh chiến lược phát triển của CC1 trong thời gian tới, tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023. Trong phần giải trình trước cổ đông, Ban lãnh đạo CC1 đã khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến của các cổ đông, xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu CC1, khẳng định vị thế một doanh nghiệp đầu tư và xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và hướng đến trở thành nhà thầu thi công quốc tế chuyên nghiệp. 

Kết thúc đại hội, toàn bộ các tờ trình đã được các cổ đông thông qua với sự thống nhất cao, mở ra cơ hội phát triển cho CC1 với một tầm vóc mới, chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng, cổ đông và các nhà đầu tư nhiều giá trị gia tăng vượt trội..

Kết thúc Đại hội, tất cả tờ trình đều được thông qua.

CC1 được vinh danh trong Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2022
Ngày 21/12/2022, Công ty CP Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam phối hợp với Báo Đầu tư chính thức tổ chức Lễ công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư