
-
Hà Tĩnh sắp khởi công, khánh thành 2 dự án lớn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
-
Kêu gọi các nhà đầu tư Anh góp phần vào phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam
-
Việt Nam sẵn sàng tham gia và tích cực đóng góp cho thành công chung của AIPA
-
Đồng chí Trần Cẩm Tú: Đà Nẵng quyết tâm gia nhập nhóm thành phố cạnh tranh toàn cầu
-
Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục giữ chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng -
Đà Nẵng đổi mới toàn diện, bứt phá mạnh mẽ, trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam
Có thể nói đối với quê hương Quảng Bình của mình, Đại tướng không có “công lao” gì riêng biệt có thể “tinh đếm” được trong cơ chế thị trường hiện nay.
Ví như ông không bao giờ dùng quyền lực hay ảnh hưởng của mình xây cho quê hương một cây cầu hay một ngôi trường. Cũng chẳng có quan chức nào nhờ “bóng” ông để thăng tiến…
![]() | ||
Sau gần một thế kỷ, người con thân yêu của miền quê gió Lào, cát trắng lại trở về và vĩnh viễn ở lại với quê hương. |
Thế nhưng tất thảy mọi người dân Quảng Bình đều yêu mến, kính trọng, tự hào về ông, biết ơn ông và chờ đợi giây phút ông trở về.
Việc về quê của ông trở thành điều tất yếu.
Tất yếu bởi sau gần một thế kỉ biền biệt xa quê phụng sự Tổ quốc, đã đến lúc ông về với làng quê của mình.
Ông về để sống với đất, với rừng quê hương nơi ông gắn bó từ thủa thiếu thời.
Ông về với bà con, anh em, bạn bè, họ hàng, tiên tổ đang chờ đón ông.
Ông về với dòng sông Kiến Giang, với lúa đồng và với hàng cây dâm bụt giản dị, thân quen nơi đầu ngõ.
Ông về còn để báo cáo với quê hương, với tổ tiên sau bao năm xa cách những gì ông đã làm cho Tổ quốc non sông.
Ông về với những người nông dân lam lũ thôn quê đang ngày đêm mong mỏi được chiêm ngưỡng, dù chỉ là vong linh người con ưu tú của quê nhà.
Ông về quê mẹ bởi ông là người Việt Nam, dù đi đâu về đâu thì quê hương “mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi”.
Ông về quê vì ông xứng đáng nhận được sự chờ đợi của quê hương hay nói cách khác, bởi ông đã làm rạng danh cho quê hương mình.
Ông về quê còn như một thông điệp với thế hệ tương lai rằng mỗi con người dù đi đâu và làm gì khi mất đi hãy ngẩng mặt về với quê hương.
Ông về để được nằm trong đất đai quê mình, nơi có dãy Trường Sơn hùng vĩ và Biển Đông luôn dậy sóng.
Ông về quê bởi linh hồn tiên tổ đang đợi ông về.
Ông về quê còn bởi để những người dân nghèo khổ được đến thăm viếng ông không phải đường xa dặm thẳm.
Ông về quê còn bởi khúc ruột miền Trung vốn thuận tiện cho con đường Nam – Bắc.
Ông về bởi ông thuộc về nhân dân cả tinh thần và thể xác.
Vâng, có lẽ những điều suy nghĩ trên chỉ là phỏng đoán nhưng việc ông về quê, sống với Nhân dân là tất yếu bởi ông là ĐẠI TƯỚNG CỦA NHÂN DÂN.
Ngay cả khi không còn đập nữa, trái tim Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn thuộc về Nhân dân.
Bùi Hoàng Tám (Dân trí)
-
Hà Tĩnh sắp khởi công, khánh thành 2 dự án lớn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
-
Kêu gọi các nhà đầu tư Anh góp phần vào phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam
-
Việt Nam sẵn sàng tham gia và tích cực đóng góp cho thành công chung của AIPA
-
Đồng chí Trần Cẩm Tú: Đà Nẵng quyết tâm gia nhập nhóm thành phố cạnh tranh toàn cầu
-
Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục giữ chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng -
Đà Nẵng đổi mới toàn diện, bứt phá mạnh mẽ, trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam -
Tổng điều tra kinh tế trên toàn quốc từ ngày 5/1/2026 -
Thực hư chuyện POSCO VST bị Hải quan “phạt oan” -
Việt Nam - Timor-Leste tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương -
Đề nghị Nga ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN liên quan đến Biển Đông -
300 doanh nghiệp dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Anh của Bộ Tài chính Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên
-
Đường ven sông Sài Gòn - mạch sống mới của khu Đông Bắc TP.HCM
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng