
-
HĐND TP. Hải Phòng kiện toàn bộ máy chính quyền, thông qua một số nghị quyết quan trọng
-
Ninh Bình: Kiện toàn tổ chức, bổ nhiệm cán bộ sau sáp nhập
-
Tiếp nhận 50.300 tờ khai xuất nhập khẩu trong ngày đầu chuyển đổi mô hình bộ máy
-
Hưng Yên ngày đầu vận hành chính quyền địa phương hai cấp: Tổ chức thông suốt, hành chính thân thiện
-
Quảng Trị bổ nhiệm các giám đốc sở sau sáp nhập -
HĐND TP.HCM thành lập 15 sở, cơ quan chuyên môn thuộc UBND Thành phố
Có thể nói đối với quê hương Quảng Bình của mình, Đại tướng không có “công lao” gì riêng biệt có thể “tinh đếm” được trong cơ chế thị trường hiện nay.
Ví như ông không bao giờ dùng quyền lực hay ảnh hưởng của mình xây cho quê hương một cây cầu hay một ngôi trường. Cũng chẳng có quan chức nào nhờ “bóng” ông để thăng tiến…
![]() | ||
Sau gần một thế kỷ, người con thân yêu của miền quê gió Lào, cát trắng lại trở về và vĩnh viễn ở lại với quê hương. |
Thế nhưng tất thảy mọi người dân Quảng Bình đều yêu mến, kính trọng, tự hào về ông, biết ơn ông và chờ đợi giây phút ông trở về.
Việc về quê của ông trở thành điều tất yếu.
Tất yếu bởi sau gần một thế kỉ biền biệt xa quê phụng sự Tổ quốc, đã đến lúc ông về với làng quê của mình.
Ông về để sống với đất, với rừng quê hương nơi ông gắn bó từ thủa thiếu thời.
Ông về với bà con, anh em, bạn bè, họ hàng, tiên tổ đang chờ đón ông.
Ông về với dòng sông Kiến Giang, với lúa đồng và với hàng cây dâm bụt giản dị, thân quen nơi đầu ngõ.
Ông về còn để báo cáo với quê hương, với tổ tiên sau bao năm xa cách những gì ông đã làm cho Tổ quốc non sông.
Ông về với những người nông dân lam lũ thôn quê đang ngày đêm mong mỏi được chiêm ngưỡng, dù chỉ là vong linh người con ưu tú của quê nhà.
Ông về quê mẹ bởi ông là người Việt Nam, dù đi đâu về đâu thì quê hương “mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi”.
Ông về quê vì ông xứng đáng nhận được sự chờ đợi của quê hương hay nói cách khác, bởi ông đã làm rạng danh cho quê hương mình.
Ông về quê còn như một thông điệp với thế hệ tương lai rằng mỗi con người dù đi đâu và làm gì khi mất đi hãy ngẩng mặt về với quê hương.
Ông về để được nằm trong đất đai quê mình, nơi có dãy Trường Sơn hùng vĩ và Biển Đông luôn dậy sóng.
Ông về quê bởi linh hồn tiên tổ đang đợi ông về.
Ông về quê còn bởi để những người dân nghèo khổ được đến thăm viếng ông không phải đường xa dặm thẳm.
Ông về quê còn bởi khúc ruột miền Trung vốn thuận tiện cho con đường Nam – Bắc.
Ông về bởi ông thuộc về nhân dân cả tinh thần và thể xác.
Vâng, có lẽ những điều suy nghĩ trên chỉ là phỏng đoán nhưng việc ông về quê, sống với Nhân dân là tất yếu bởi ông là ĐẠI TƯỚNG CỦA NHÂN DÂN.
Ngay cả khi không còn đập nữa, trái tim Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn thuộc về Nhân dân.
Bùi Hoàng Tám (Dân trí)
-
HĐND TP. Hải Phòng kiện toàn bộ máy chính quyền, thông qua một số nghị quyết quan trọng
-
Ninh Bình: Kiện toàn tổ chức, bổ nhiệm cán bộ sau sáp nhập
-
Tiếp nhận 50.300 tờ khai xuất nhập khẩu trong ngày đầu chuyển đổi mô hình bộ máy
-
Hưng Yên ngày đầu vận hành chính quyền địa phương hai cấp: Tổ chức thông suốt, hành chính thân thiện
-
Quảng Trị bổ nhiệm các giám đốc sở sau sáp nhập -
Ban Chính sách, chiến lược Trung ương có thêm lãnh đạo -
HĐND TP.HCM thành lập 15 sở, cơ quan chuyên môn thuộc UBND Thành phố -
TP.HCM kiến nghị bố trí nhà công vụ cho cán bộ được điều động, luân chuyển công tác -
Ông Đoàn Minh Dũng được bổ nhiệm làm Trưởng Thuế TP.HCM -
Gia Lai công bố loạt lãnh đạo sở, ngành sau sáp nhập -
Đà Nẵng vào giai đoạn bước ngoặt, năm then chốt trong kế hoạch 5 năm
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới