-
“Ma trận” lừa đảo đầu tư chứng khoán, ngoại hối -
Công ty cung cấp suất ăn trường học tại Hà Nội nhập thịt lợn dịch bệnh -
Đồng Nai: Khởi tố gần 350 người trong "hang ổ" lừa đảo online xuyên quốc gia -
Vàng HanaGlod hủy lệnh nhận vàng vật lý của nhà đầu tư -
FLC Hạ Long phải trả lại hơn 100 căn hộ đã thuê của nhà đầu tư -
Tự ý ngừng bán hàng, doanh nghiệp xăng dầu lĩnh phạt
![]() |
| Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở Rome, Italy, ngày 25/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN) |
Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn thông báo của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết ngày 27/3 nước này ghi nhận thêm 5.959 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên 86.498 trường hợp.
Như vậy, sau 5 tuần dịch bệnh bùng phát tại Italy, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã vượt qua Trung Quốc, hiện ghi nhận 81.342 trường hợp theo số liệu cập nhật từ Đại học Johns Hopkins.
Cũng theo cơ quan trên, số ca tử vong do COVID-19 là 9.134 trường hợp (tăng 969 ca). Số bệnh nhân điều trị thành công là 10.950 trường hợp (tăng 589 ca).
Trong tổng số ca nhiễm bệnh hiện tại có 26.029 ca nhập viện với các triệu chứng, 3.732 ca phải điều trị tích cực và 36.653 trường hợp phải cách ly tại nhà.
Tại vùng tâm dịch Lombardia, tổng số ca nhiễm bệnh được ghi nhận là 37.298 trường hợp (tăng 2.409 ca), và số ca tử vong tăng 541 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong của vùng này lên 5.402 trường hợp.
Liên quan đến độ tuổi tử vong do dịch COVID-19, Viện Y tế cấp cao Italy (ISS) cho biết độ tuổi trên 70 chiếm trên 80% số ca tử vong, độ tuổi 60-69 chiếm 11,2%, độ tuổi 50-59 chiếm 3,6%, trong khi đó, độ tuổi 40-49 chiếm 1% và độ tuổi 30-39 chỉ chiếm 0,2%.
Phần lớn số ca tử vong đều kèm theo các bệnh lý khác như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim, thận.
Trước đó, phát biểu trước báo giới, Chủ tịch ISS Silvio Brusaferro cho rằng dịch bệnh COVID-19 tại nước này vẫn chưa lên tới đỉnh điểm mặc dù ghi nhận sự suy giảm đáng kể trên đường cong biểu đồ dịch bệnh.
Tuy nhiên, ông Brusaferro nêu rõ dịch COVID-19 tại Italy không phải trong giai đoạn suy yếu mà là tăng chậm lại, theo đó các biện pháp hạn chế tối đa hoạt động đi lại của người dân, mà chính phủ đang áp dụng, vẫn cần phải duy trì.
Ngoài ra, Chủ tịch ISS khẳng định virus SARS-CoV-2 không được tạo ra trong phòng thí nghiệm và các giả thuyết khác về dịch bệnh đều không có cơ sở khoa học./.
-
Vàng HanaGlod hủy lệnh nhận vàng vật lý của nhà đầu tư -
FLC Hạ Long phải trả lại hơn 100 căn hộ đã thuê của nhà đầu tư -
Tự ý ngừng bán hàng, doanh nghiệp xăng dầu lĩnh phạt -
Giám đốc bị bắt vì liên quan sàn tiền số ONUS, vàng HanaGold hứa đảm bảo tài chính cho khách rút tiền -
Vụ án kéo dài 16 năm, bị hại chưa một lần đến tòa để giải quyết -
Hải quan Lạng Sơn tăng cường đào tạo nghiệp vụ, chủ động siết kiểm soát chống buôn lậu -
Truy tố “trùm” sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô gần 540 tỷ đồng
-
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số

