Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Dịch vụ thư điện tử Gmail lại gặp sự cố gián đoạn đáng kể
Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+) - 16/12/2020 15:52
 
Google đã khắc phục được sự cố gặp khó khăn khi đăng nhập hoặc không thể đăng nhập và đã đưa Gmail trở lại hoạt động vào 7 giờ sáng 16/12 theo giờ Việt Nam.
Dich vu thu dien tu Gmail lai gap su co gian doan dang ke hinh anh 1
Biểu tượng Google tại Menlo Park, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Google cho hay dịch vụ thư điện tử Gmail của hãng này lại gặp sự cố gián đoạn "đáng kể" trong ngày 15/12, chỉ một ngày sau khi dịch vụ này gặp sự cố tương tự khiến người dùng gặp khó khăn khi đăng nhập hoặc không thể đăng nhập.

Trên trang báo cáo tình trạng dịch vụ , Google cho hay hãng đã khắc phục được sự cố trên và đã đưa Gmail trở lại hoạt động vào 0 giờ 00 theo giờ GMT, tức 7 giờ sáng 16/12 theo giờ Việt Nam.

Google cho biết những khách hàng bị ảnh hưởng có thể đăng nhập tài khoản Gmail, song dịch vụ báo lỗi, tốc độ tải trang chậm và một số lỗi khác.

Google không tiết lộ số khách hàng bị ảnh hưởng cũng như nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Tuy nhiên, theo trang theo dõi sự cố mạng Downdetector, khoảng 17.000 người tại California (Mỹ) đã thông báo về sự cố đăng nhập Gmail vào khoảng 14 giờ 30 ngày 15/12 theo giờ địa phương, tức 5 giờ sáng 16/12 (giờ Việt Nam). Các dịch vụ khác của Google như YouTube, Maps hay công cụ tìm kiếm dường như vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, ngày 14/12, loạt dịch vụ của Google gồm YouTube, Gmail và Google Drive tạm thời bị gián đoạn và đã được khôi phục vài chục phút sau đó. Sự cố được cho là xảy ra từ 18 giờ 50 đến 19 giờ 30 (giờ Việt Nam).

Google sở hữu một số dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, trong đó mạng chia sẻ video YouTube có hơn 2 tỷ lượt người dùng đăng nhập hằng tháng. Theo Downdetector, hơn 12.000 người dùng YouTube tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Mỹ, Anh và Ấn Độ, đã bị ảnh hưởng trong sự cố trên.

Các dịch vụ của Google cũng từng bị gián đoạn nhiều lần, nhưng sự cố ngày 14/12 ảnh hưởng tới tất cả các dịch vụ phổ biến của công ty như các ứng dụng họp nhóm Google Hangouts, Google Chats và Google Meet được sử dụng nhiều trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành./.

Gmail sắp bị khai tử
Giao diện Gmail quen thuộc với 900 triệu người dùng đang có nguy cơ bị Google thay thế bằng một tiện ích mang tên Inbox.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư