-
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị -
Huy động cao các nguồn điện đắt tiền để ứng phó nắng nóng từ 23/5 đến 31/5/2026 -
Phân công Lãnh đạo Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% -
Việt Nam quan ngại trước cáo buộc của Hoa Kỳ với nguyên lãnh đạo Cuba Raúl Castro -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Amazon mở rộng đầu tư công nghệ -
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải tạo được không gian phát triển mới
Khẩu hiệu “Lãnh đạo lắng nghe và có trách nhiệm” là chủ đề của Diễn đàn Kinh tế Thế giới hay còn gọi là Diễn đàn Davos 2017. Người sáng lập và là Chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, ông Klaus Schwas nhấn mạnh: “Người lãnh đạo phải lắng nghe người dân nhiều hơn".
Theo Chủ tịch WEF, những cuộc trưng cầu ý dân mới đây như cuộc trưng cầu ý dân tại Anh về việc ra đi hay ở lại Liên minh Châu Âu (EU), cho thấy sự thiếu nhạy cảm với những mối quan tâm của người dân bắt nguồn từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 dẫn đến thực tế là nhiều công ăn việc làm bị mất đi. Theo ông Klaus Schwas, các nhà lãnh đạo phải lắng nghe người dân nhiều hơn.
Diễn đàn Davos lần này dự kiến sẽ đề cập tới vấn đề toàn cầu ở một góc độ vừa mang tính chính trị, xã hội và kinh tế. Diễn đàn sẽ tập trung đặc biệt vào 5 vấn đề chính: Hợp tác quốc tế, sự phục hồi của nền kinh tế thế giới, tạo một bản sắc chung, vấn đề cải cách của chủ nghĩa tư bản và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Chủ tịch WEF Klaus Schwab cho biết Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ không thể tới Davos tham dự Diễn đàn Davos 2017 vì ngày 20/1 là ngày ông nhậm chức. Tuy nhiên, ông Trump sẽ cử các đại diện của Tổng thống tham dự sự kiện này.
Diễn đàn Davos 2017 dự kiến sẽ đón hơn 2.500 người tham dự đến từ khoảng 100 quốc gia. Các đại biểu sẽ tham gia thảo luận tại hơn 300 phiên họp trong khuôn khổ của diễn đàn.
-
Huy động cao các nguồn điện đắt tiền để ứng phó nắng nóng từ 23/5 đến 31/5/2026 -
Phân công Lãnh đạo Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% -
Việt Nam quan ngại trước cáo buộc của Hoa Kỳ với nguyên lãnh đạo Cuba Raúl Castro -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Amazon mở rộng đầu tư công nghệ
-
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải tạo được không gian phát triển mới -
Đà Nẵng phấn đấu đưa các xã Hòa Vang, Hòa Tiến, Bà Nà lên phường trong năm 2026 -
Quảng Trị: Sớm vận hành ổn định Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch -
TP. Hải Phòng sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng tại 2 kỳ họp HĐND sắp tới -
Luật Đô thị đặc biệt: Chấm dứt cơ chế “xin - cho” trong quản trị TP.HCM -
Chủ tịch Đà Nẵng phân công sở, ngành xử lý kiến nghị của doanh nghiệp -
Đề xuất trao gần 300 thẩm quyền cho TP.HCM trong dự thảo Luật Đô thị đặc biệt
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu -
Hội Nước sạch tỉnh Hưng Yên: Phấn đấu 100% nước sạch cung cấp tới khách hàng đảm bảo chất lượng
