![]() |
| Hình ảnh Nguyễn Trọng Lân bốc đầu xe máy khi đang di chuyển trên đường trong clip. |
-
Vì sao lương tối thiểu được đề xuất tăng 7,8% từ năm 2027? -
Di chuyển di tích làm đường kết nối Sân bay Gia Bình với Hà Nội: Bảo đảm “dân ở đâu, di tích ở đó” -
Hà Nội tính lộ trình xét tuyển lớp 10, giảm áp lực cho học sinh -
Sau 2 tháng, quy tập được 455 hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng -
Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2026 -
Người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng 540.000 đồng mỗi tháng
Ngay sau đó, người đàn ông này tiếp tục thách thức Nguyễn Trọng Lân: “Ơ, thằng này, mày sợ chết thế nhỉ?”. Đáp lại, nam diễn viên “Người phán xử” chửi bậy: “Chú tuổi…” rồi lập tức bốc đầu xe với thái độ khá phấn khích.
Clip sau khi được Nguyễn Trọng Lân chia sẻ lên trang cá nhân đã lập tức thu hút 170 nghìn lượt xem và hơn 3000 lượt chia sẻ. Nhiều người nổi tiếng như diễn viên Hồng Đăng, Thuý An, Nguyễn Mạnh Cường… cũng vào bình luận. Và dù Nguyễn Trọng Lân đã đã cảnh báo: “Vui thôi nhé mình không khuyến khích các bạn bốc đầu đâu nha” nhưng clip này cũng đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều.
Không ít người cho rằng, việc bốc đầu xe máy khi đang di chuyển trên đường phố rất nguy hiểm và vi phạm luật giao thông. Ngoài ra, việc chửi bậy rồi ghi lại clip sau đó tung lên mạng xã hội không phù hợp với văn hoá ứng xử của một người diễn viên hoặc một người tham gia nghệ thuật.
Liên lạc với Nguyễn Trọng Lân, cậu cho biết đang quay phim ở Vĩnh Phúc nên không nắm được chuyện clip của mình đang gây ồn ào trên mạng. Nam diễn viên này phân trần rằng, đây là clip do cậu chủ ý dàn dựng với mục đích vui vẻ theo trào lưu “Cô là ai, cháu không biết, cô đi ra đi” đang thịnh hành trên mạng xã hội.
![]() |
| Diễn viên Trọng Lân ngoài đời. |
“Lúc đó tôi đi làm về, đường phố đã về đêm vắng vẻ nên tôi mới dám dàn dựng clip này với mục đích vui vẻ chứ không có ý gì khác. Tuy nhiên, vì sợ các bạn khác bắt chước nên phía dưới clip tôi cũng đã cảnh báo không khuyến khích các bạn bốc đầu. Thực sự là tôi không nghĩ điều này lại khiến cho mọi người bàn tán ồn ào đến thế. Tôi thật sự lấy làm tiếc khi sự việc bị đẩy đi xa đến vậy. Tôi xin lấy đây làm bài học kinh nghiệm và cũng mong mọi người thông cảm, bỏ qua”, Nguyễn Trọng Lân bày tỏ. Nguyễn Trọng Lân ngoài đời.
Nguyễn Trọng Lân cũng khẳng định, cậu không phải là thành viên trong "tổ" đua xe có trong clip. Khi cậu đang di chuyển trên đường Giải Phóng (Hà Nội) thì gặp đoàn đua xe này. Và sau khi đoàn đua xe đi qua cậu mới "nghịch" để dàn dựng clip này.
Nhiều đồng nghiệp của Nguyễn Trọng Lân cũng cho biết, ngoài đời Lân là một người lễ phép, ngoan ngoãn và biết nghe lời. Dù là diễn viên trẻ nhưng Lân rất yêu nghề và có nhiều triển vọng. Sự việc này chẳng qua chỉ là một phút bốc đồng và nghịch ngợm của tuổi trẻ chứ không phải là bản chất của Lân. Một số nghệ sĩ mong mọi người không nên vì chuyện này mà có ác cảm hoặc nghĩ sai về nam diễn viên này.
Nguyễn Trọng Lân tốt nghiệp khoa Sân khấu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cậu hiện đang là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Trong phim “Người phán xử”, vai Bá Anh do Nguyễn Trọng Lân đảm nhận là vai công tử con ông lớn, ăn chơi, phá phách và đối đầu với Hải "khùng" (Việt Anh đóng). Hiện tại, Nguyễn Trọng Lân đang tham gia dự án phim “Ân oán tình đời”.
a) Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe;
b) Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị;
c) Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh;
d) Điều khiển xe thành nhóm từ 2 (hai) xe trở lên chạy quá tốc độ quy định”.
Nếu người vi phạm tại khoản 9 Điều này mà gây ra tai nạn thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng. Ngoài ra người vi phạm Khoản 9 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng, tịch thu phương tiện.
-
Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2026 -
Người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng 540.000 đồng mỗi tháng -
Hà Nội bắn pháo hoa tại 5 trận địa dịp Quốc khánh 2/9 -
Hàng chục ngàn sinh viên có thể được xét học bổng Chính phủ từ năm học 2026-2027 -
Hà Nội tăng cường biện pháp quản lý, giám sát thiết bị bay không người lái -
Dàn nhạc trẻ Việt Nam chinh phục khán giả Moskva -
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
-
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
Thế hệ Gen Z, Millennials châu Á - Thái Bình Dương nâng cao sức khỏe nhờ chăm sóc toàn diện -
VPBank đồng hành doanh nghiệp Đài Loan đón chu kỳ đầu tư mới tại Việt Nam -
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ


