Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Hà Nam
Điều bất ngờ về nữ giúp việc bạo hành bé hơn 1 tháng tuổi
“Tính cách bà H. hòa nhã, vui vẻ. Mỗi lần bà ấy về quê, tôi đều biếu 100 nghìn đồng tiền xe đi lại nhưng lần nào bà ấy cũng chỉ lấy đúng 60 nghìn (giá vé xe từ Hà Nam về Nam Định)”.

Quá sốc khi xem video quay cảnh người giúp việc bạo hành bé gái mới hơn 1 tháng tuổi ở gần khu phố của gia đình, bà L.T. N (phường Quang Trung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) cho biết, người giúp việc tên H. (quê Nam Định) trong video trên từng giúp việc cho gia đình bà trong thời gian khoảng gần 1 năm.

Bà N. nói: “Cách đây vài năm, bà H. là giúp việc cho gia đình tôi thông qua sự giới thiệu của một người họ hàng. Khi đó, nhà tôi cũng có cháu nội mới sinh. Tuy nhiên việc trông cháu do tôi đảm nhiệm. Bà H chỉ phụ giúp những công việc khác như đi chợ, nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa”.

Hình ảnh cắt từ clip

“Trong công việc của mình, bà H. làm khá tốt, chúng tôi không có gì phải phàn nàn. Người phụ nữ này cũng cư xử rất nhã nhặn với mọi thành viên trong gia đình và  hàng xóm.

Sau khi bà ấy làm được gần 1 năm, cháu nội của tôi đến tuổi gửi trẻ nên chúng tôi cho bà H. nghỉ. Quá trình làm việc, giữa bà H. và gia đình không có khúc mắc, mâu thuẫn gì”, bà L.T.N nói tiếp.

Vẫn theo lời bà N., trong thời gian làm giúp việc tại gia đình, người giúp việc tên H. khiến bà “nể” nhất đó là việc không bao giờ đòi hỏi thêm chuyện tiền nong.

“Tính cách bà ấy khá tốt, hòa nhã, vui vẻ. Trong thời gian làm ở gia đình tôi, bà H. chưa từng để xảy ra vụ việc gì. Mỗi lần bà ấy về quê, tôi đều biếu khoảng 100 nghìn đồng tiền xe đi lại nhưng lần nào bà H. cũng chỉ lấy đúng 60 nghìn (giá tiền xe về quê từ Hà Nam về Nam Định).

Người giúp việc,Bạo hành trẻ em,Hà Nam
Căn nhà nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Ngọc Trang)

Ngoài ra, bà ấy không lấy gì thêm. Khi phụ tôi việc trông cháu, tôi thấy bà ấy cũng tỏ ra rất yêu quý trẻ con”, bà N. chia sẻ với PV.

Theo bà N., khi nghỉ việc ở gia đình bà, bà H. đi làm ở nơi khác, sau đó 2 năm mới quay trở lại phường Quang Trung để giúp việc cho gia đình chị T.N.P, mẹ của bé gái bị bạo hành.

“Không hiểu trong 2 năm đó, bà H thay đổi thế nào mà lại hành xử như vậy với một đứa trẻ. Tôi xem clip mà thấy rất bất ngờ”, bà N. nói tiếp.

Bà D., chủ hàng tạp hóa cạnh gia đình cháu bé ở phường Quang Trung, cũng rất bất ngờ trước sự việc trên.

Bà D. cho biết, gia đình anh A., bố của bé bị bạo hành trong video, thuê người giúp việc chưa lâu, qua một trung tâm môi giới việc làm. Trước khi thuê người này, A. cũng đã rất cẩn thận tìm hiểu.

Người giúp việc,Bạo hành trẻ em,Hà Nam
 Bà H., người giúp việc

Bà D. chia sẻ: “Tôi từng nghe anh A. kể, khi gặp bà H., anh ấy đã hỏi bà đã từng đi làm ở đâu chưa. Bà H. trả lời đã có kinh nghiệm giúp việc lâu năm tại nhà bà N., một gia đình cùng ở phường Quang Trung”.

“Không chỉ thế, anh A. còn nhờ tôi hỏi giúp người chủ cũ của giúp việc này. Anh ấy muốn biết tính tình bà H. thế nào. A. nói với tôi: “Cháu muốn biết bà ấy có tốt tính không? Thuê người giúp việc quan trọng nhất là tìm được người phải hiền lành, thật thà”.

Được sự nhờ cậy của anh A., bà Dung đã đến hỏi chủ cũ của người giúp việc trên. Bà Dung kể thêm: “Theo lời người chủ cũ thì bà giúp việc tên H. này chỉ hay giận dỗi chứ không hề hung dữ. Theo đó, bà H. làm giúp việc nhưng thích gì làm nấy, hay tự ái.

Tôi cũng truyền đạt lại với anh A. nhưng A. chia sẻ: “Với cháu người giúp việc không cần nhanh nhẹn, cháu chỉ quan trọng là người ta chăm được con cháu. Ở nhà bé ngủ, bà làm được gì thì làm. Sau đó, vợ chồng cháu đi làm về sẽ tranh thủ làm cùng, không để người ta phải quá vất vả”.

Tuy nhiên mặc dù đã cẩn thận trong khâu thuê người giúp việc nhưng vụ việc bạo hành con gái vẫn diễn ra tại chính gia đình anh.

Cũng theo lời kể của nhiều người hàng xóm khác, bà H. có lối sống khép kín, ít khi giao tiếp với những người xung quanh.

“Bà ấy khá mập, thấp, gương mặt không dữ thậm chí là khá hiền lành, phúc hậu”, một người hàng xóm (xin giấu tên) cho biết. Người này cũng chia sẻ, đã nhiều lần gặp bà H. ngoài đường bà vẫn vui vẻ chào hỏi và thời gian làm việc tại khu phố này, bà H. chưa để lại điều tiếng gì.

“Nên khi xảy ra sự việc trên, chúng tôi, những người hàng xóm, đều vô cùng bất ngờ”, người này khẳng định.

Công an vào cuộc vụ bé sơ sinh liên tục bị người giúp việc bạo hành
​Khi kiểm tra lại camera, gia đình bàng hoàng phát hiện bé sơ sinh mới được 1 tháng 17 ngày tuổi bị người giúp việc hành hạ dã man. Cơ quan Công an...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư