-
HAPHARCO vinh dự nhận Giấy khen của Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an -
PVTrans Pacific: Tích lũy nền tảng, nâng tầm năng lực cạnh tranh -
Thương hiệu quốc gia Gốm Chu Đậu vinh dự nhận Giấy khen của Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an -
KCN Hải Long ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội ô tô Vũ Hán -
Doanh nghiệp lo đủ nguồn cung xăng E10 -
Sản lượng xi măng của Vicem đến 2030 phải chiếm 38% sản lượng toàn ngành
Nhằm cung cấp những cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Thái Lan, thu hút dòng vốn nước ngoài vào lĩnh vực nguyên phụ liệu, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) sẽ đưa các doanh nghiệp Thái Lan thực tế tại một số doanh nghiệp dệt may lớn ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
![]() |
| Năm 2014, nhiều doanh nghiệp dệt may Thái Lan đã đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư. |
Cùng với đó, 2 Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào ngành dệt may Việt Nam giành cho các doanh nghiệp Thái Lan sẽ được tổ chức tại Khách sạn Fortuna, số 6 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội vào ngày 24/3/2015 và Khách sạn Liberty Central Sài Gòn, 179 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, quận 1, TP.Hồ Chí Minh vào ngày 26/3/2015.
Năm 2014, nhiều đoàn doanh nghiệp dệt may Thái Lan đã đến Việt Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư, tổng quan ngành dệt may trong nước để tính chuyện đầu tư nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Nằm trong diện quan tâm của doanh nghiệp dệt may Thái Lan, còn có các quốc gia trong Đông Nam Á như Campuchia, Myanmar và Indonesia …với những lợi thế về giá nhân công hợp lý.
Trong khi, chi phí lao động tại Thái Lan tại thời điểm này vào 10 USD/ngày.
Phó chủ tịch của Hiệp hội các nhà sản xuất may mặc Thái Lan (TGMA), ông Yotsaton Kijkusol chia sẻ vơi Vitas, các doanh nghiệp Thái Lan đang tìm kiếm những nơi có chi phí lao động thấp để đầu tư nhằm giảm giá thành sản xuất.
Đặc biệt, trong số các quốc gia sản xuất và xuất khẩu hàng dệt may lớn trên thế giới, Việt Nam ngày càng được đánh giá cao về năng lực cung ứng, chất lượng sản phẩm, thời gian đáp ứng đơn hàng nhanh...
Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến cuối tháng 11/2014, Thái Lan có hơn 370 dự án được cấp phép đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 6,65 tỷ USD, đứng thứ 10/101 nước và lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.
Thế Hải
-
Doanh nghiệp lo đủ nguồn cung xăng E10 -
Sản lượng xi măng của Vicem đến 2030 phải chiếm 38% sản lượng toàn ngành -
EVNGENCO1 vận hành an toàn, góp phần bảo đảm cung ứng điện -
Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tận dụng các FTA để xuất khẩu -
Giải thể Ban chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) -
VEC tiếp tục mở rộng hệ sinh thái đối tác chiến lược, hoàn thiện chuỗi giá trị triển lãm và sự kiện quốc tế tại Việt Nam -
PMI tháng 6 trên 50 điểm, ngành sản xuất tiếp đà phục hồi
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề

