Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2021, 05:09:23
Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19
Ngọc Tân - 31/05/2021 11:28
 
Sáng 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tiễn đoàn công tác tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ trước giờ lên đường, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trưởng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống, dịch COVID-9 tại tỉnh Bắc Giang cho biết, đoàn y bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Trung ương xuất quân đợt này có tổng cộng 18 thành viên, trong đó 7 bác sĩ, 6 điều dưỡng hồi sức, 1 kỹ sư thiết bị và 3 người phục vụ hậu cần. Theo kế hoạch, đoàn công tác sẽ đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch đến khi dịch bệnh được khống chế mới quay trở về.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho đoàn công tác trước khi lên đường ra Bắc Giang hỗ trợ tỉnh này chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho đoàn công tác trước khi lên đường ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch COVID-19.

“Hơn lúc nào hết, thời điểm này là thời điểm người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua”, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân cho biết thêm.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ gửi lời cám ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

“Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả”, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế lên đường đi Bắc Giang.
Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế lên đường đi Bắc Giang.

Đúng 6h30, đoàn xe chở lực lượng y bác sĩ và trang thiết bị y tế đã lăn bánh để vượt hơn 700km đến tỉnh Bắc Giang, nơi dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp.

Thừa Thiên Huế công bố kết quả danh sách đại biểu HĐND tỉnh khóa mới
Sáng 29/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Nghị quyết 79/NQ-UBND về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư