Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Đoàn doanh nghiệp Việt kiều tại Đức "xông đất" đầu năm tại Quảng Bình
Ngọc Tân - 02/02/2020 11:44
 
Đoàn doanh nghiệp Việt kiều tại Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB Đức) do ông Võ Văn Long, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình nhân chuyến thăm và làm việc trong dịp đầu Xuân mới.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã thông tin tóm tắt về tiềm năng, thế mạnh, một số dự án và kết quả đầu tư tại Quảng Bình cho đoàn công tác. Theo đó, tiềm năng nổi bật về du lịch, bất động sản, năng lượng tái tạo, khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… đã thu hút sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế những năm vừa qua.

Quang cảnh buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang trao đổi thông tin về lĩnh vực đầu tư với đoàn công tác.

Theo Bí thư Hoàng Đăng Quang, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có nhiều nhà đầu tư lớn đã và đang xúc tiến đầu tư với số vốn lớn. Đặc biệt, tỉnh cũng đã có nhiều chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc áp dụng mức ưu đãi cao nhất trong khung ưu đãi của Chính phủ Việt Nam về thuế và đất đai, Quảng Bình còn ban hành nhiều chế độ ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đặc biệt của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Long cảm ơn sự đón tiếp trân trọng của tỉnh đối với đoàn doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức đồng thời chia sẻ về những thành tựu của cộng đồng người Việt Nam tại CHLB Đức. Theo đó, với tiềm năng và kinh nghiệm của các doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức, đoàn mong muốn được tham gia đầu tư các dự án tại Quảng Bình về những lĩnh vực du lịch, giao thông, giáo dục, y tế… Theo ông Long, cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường sự kết nối giữa Quảng Bình và các nhà đầu tư tại Đức trong lĩnh vực đầu tư cũng như quảng bá hình ảnh Quảng Bình với bạn bè quốc tế.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật đánh giá cao sự nỗ lực và những kế hoạch của các doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức trong lĩnh vực đầu tư và hoạt động kết nối giữa Quảng Bình và các địa phương, doanh nghiệp tại Đức.

Chủ tịch Trần Công Thuật cho biết, Quảng Bình sẽ xem xét, tạo điều kiện thuận lợi để thời gian tới, hai bên sẽ có các hoạt động hợp tác đầu tư cụ thể; cam kết bảo đảm môi trường thuận lợi cho đầu tư; đẩy mạnh cải cách hành chính... Cũng như đề nghị hai bên tăng cường việc chia sẻ, cung cấp thông tin cần thiết nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng đồng thời giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan trong hoạt động kết nối đầu tư. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ nghiên cứu, lựa chọn các lĩnh vực phù hợp để giới thiệu xúc tiến hợp tác trong thời gian tới.

Quảng Bình: Thành lập thị trấn phong Nha, thuộc huyện Bố Trạch
Đó là nội dung tại Nghị quyết số 862/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư