Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 05 tháng 12 năm 2023, 23:30:08
Đoàn y bác sĩ Đà Nẵng lên đường hỗ trợ Gia Lai chống dịch COVID-19
Hà Minh - 05/02/2021 15:29
 
Chiều 5/2, Đoàn y bác sĩ Đà Nẵng gồm 8 cán bộ có chuyên môn cao lên đường đến Gai Lai hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, nhận lệnh từ Bộ Y tế và lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ khẩn cấp tỉnh Gia Lai phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế Đà Nẵng cử đoàn cán bộ y tế lên đường đến Gia Lai. Nhiệm vụ của đoàn là hỗ trợ ngành y tế tỉnh Gia Lai trong việc truy vết, kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng động viên đoàn Y, bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ tại Gia Lai
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng động viên đoàn Y, bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ tại Gia Lai

Đoàn y tế Đà Nẵng gồm 8 người do bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng làm Trưởng đoàn. Bác sỹ Nguyễn Tam Lãm, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) làm Phó đoàn cùng các y bác sĩ có chuyên môn cao thuộc CDC Đà Nẵng và các trung tâm y tế quận, huyện.

Tại buổi tiễn đoàn, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các y bác sỹ đã xung phong lên đường sẻ chia khó khăn với tỉnh Gia Lai. Lãnh đạo thành phố trân trọng, ghi nhận tinh thần trách nhiệm và sự dũng cảm của y bác sỹ trong đoàn, là những người đầu tiên trong đội ngũ cán bộ y tế của thành phố xung phong nhận nhiệm vụ hết sức quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Gia Lai.

“Tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tính tương thân tương ái và đặc biệt đây là sự trả nghĩa đối với các địa phương khi thành phố chúng ta có những khó khăn trong đợt dịch bùng phát lần thứ 2 vào tháng 7/2020. Bây giờ chúng ta thể hiện tinh thần, trách nhiệm đó đối với các địa phương khác.

Gác lại năm mới, gác lại niềm vui đón Tết với gia đình, các Y, bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ cao cả
Gác lại năm mới, gác lại niềm vui đón Tết với gia đình, các Y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ cao cả

Tôi tin tưởng rằng, các y bác sĩ trong đoàn công tác lần này sẽ mang tinh thần, trách nhiệm, kinh nghiệm của mình đến hỗ trợ Gia Lai. Với tất cả niềm tin, niềm tự hào đó, tôi chúc các đồng chí lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đúng với kỳ vọng của lãnh đạo thành phố”, ông Quảng nhấn mạnh.

Tiễn và động viên đoàn, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh tin tưởng, động viên các thành viên sớm hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi người dân bình tĩnh, đoàn kết chiến thắng Covid-19
Ngày 3/2, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã gửi thư trấn an người dân trong tỉnh trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư