Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Doanh nghiệp Bình Định cam kết không tăng giá tour dịp 5 ngày nghỉ lễ
Nguyễn Toàn - 15/04/2024 15:39
 
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, Sở Du lịch Bình Định yêu cầu các đơn vị lữ hành xây dựng, giới thiệu các combo, tour du lịch độc đáo. Các doanh nghiệp lữ hành khẳng định không tăng giá tour trong dịp này.

Chuẩn bị sẵn sàng

Ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết, để phục vụ khách du lịch bảo đảm chu đáo, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, các ngành chức năng, các địa phương, các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đón khách.

Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (TP. Hà Hội)  2 ngày 12 và 13/4/2024, đã có hơn 10.000 du khách tham quan
Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (TP. Hà Hội) trong 2 ngày 12 và 13/4/2024 đã có hơn 10.000 du khách tham quan. Ảnh: Nguyễn Trung.

Cùng với đó, Sở Du lịch yêu cầu Hiệp hội Du lịch, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh chấp hành tốt pháp luật trong kinh doanh, bình ổn giá, có chính sách kích cầu giảm giá hấp dẫn; phải niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá ảo…

“Sở Du lịch Bình Định cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường chỉ đạo các phòng đơn vị chức năng kịp thời xử lý, hỗ trợ khách khi đến tham quan, du lịch ở địa phương minh nếu có sự cố xảy ra kiên quyết xử lý các đối tượng đeo bám, chèo kéo, ăn xin gây phiền hà cho khách du lịch”, ông Nhất thông tin.

Doanh nghiệp không tăng giá

Theo Sở Du lịch Bình Định, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 là một trong những thời điểm tốt để thu hút khách du lịch trong năm. Để đáp ứng nhu cầu du khách trong thời gian tới, Sở Du lịch tỉnh đã hướng dẫn, yêu cầu Hiệp hội du lịch Bình Định, các tổ chức, cá nhân kinh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh xây dựng, giới thiệu các combo, tour du lịch độc đáo, hấp dẫn gắn với chính sách giảm giá, kích cầu trong dịp lễ.

Thông tin từ Phòng Quản lý du lịch, các công ty lữ hành đã có xây dựng tour cho ngày lễ, không tăng giá tour, vẫn lấy giá như ngày thường.

Như Công ty TNHH Du lịch Quốc tế GOTOUR - Chi nhánh Bình Định, Công ty cổ phần Quy Nhơn Tourist đều không phụ thu ngày lễ đối với tour ghép lẻ tại Quy Nhơn và ngoài tỉnh. Một số tour trong ngày của 2 doanh nghiệp này như Kỳ Co - Eo Gió, Hòn Khô, Cù Lao Xanh, Kỳ Co hay City Tour Quy Nhơn có giá dao động từ 295.000 đồng đến 750.000 đồng…; riêng tour ghép Quy Nhơn - Phú Yên 4 ngày 3 đêm của Công ty cổ phần Quy Nhơn Tourist được niêm yết 3.950.000 đồng.

Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Sự kiện Quy Nhơn (Thích Tour) có tổng cộng 50 tour.

Công ty TNHH Du lịch Măng có chùm tour ưu đãi dịp lễ 30/4 - 1/5 gồm đặt tour du lich MICE 4 ngày 3 đêm tặng ngay gói media cho đoàn từ 40 khách; tour hành trình về miền đất võ Bình Định 3 ngày 2 đêm  ưu đãi giảm 7% giá tour và  tour khám phá thiên đường biển 3 ngày 2 đêm, ưu đãi giảm 7% giá tour nhân ngày lễ 30/4; trải nghiệm cuộc sống bản địa trên đảo Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm giảm 5% giá tour…

Hòn Khô sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và
Hòn Khô sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và "con đường xuyên biển" dài hơn 500 m độc đáo (xuất hiện khi thủy triều rút).

Được mệnh danh là “thiên đường biển”, Bình Định được thiên nhiên ưu đãi nhiều vũng vịnh, bãi tắm đẹp hoang sơ trải dài hàng chục km như bãi biển Tam Quan, Tân Thanh, Vĩnh Hội, Trung Lương, Hải Giang...; danh lam thắng cảnh nổi tiếng có sức hút lớn mà du khách nên ghé khi đến Quy Nhơn - Bình Định như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Cù Lao Xanh, bán đảo Phương Mai, Ghềnh Ráng…

“Hy vọng, với sự quyết tâm của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh và sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, với nhiều sản phẩm, tour du lịch đặc sắc, độc đáo trong dịp lễ 30/4 - 1/5 hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách Quy Nhơn - Bình Định, mở màn cho mùa du lịch hè 2024 của tỉnh sôi động” đại diện Sở Du lịch cho biết.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Bình Định ước đón trên 2.790.000 lượt khách (tăng gấp 2,2 lần so với năm 2023); doanh thu du lịch ước đạt 6.835 tỷ đồng (tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2023).
Du lịch Bình Định: Thành công nhờ định hình lối đi riêng
Nhờ ưu tiên không gian công cộng ven biển để phục vụ người dân, du khách và chú trọng phát triển loại hình du lịch khám phá khoa học, hội thảo,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư