-
Việt Nam xuất siêu sang EU 38,6 tỷ USD -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 7/1/2026 -
Chi tiết về hồ sơ hoàn thuế xăng sinh học cho doanh nghiệp -
Cảng Quy Nhơn đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 đạt hơn 1.340 tỷ đồng -
Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 5.600 tỷ đồng -
“Canh bạc lớn” mở ra chu kỳ mới cho thị trường M&A
![]() | ||
| Có đến hơn 50% các nhà đầu tư châu Á được khảo sát đồng tình với việc nâng tuổi nghỉ hưu |
Theo đó, hơn 50% các nhà đầu tư châu Á được khảo sát đồng tình với việc nâng tuổi nghỉ hưu, 25% người được khảo sát không đồng tình và số còn lại chưa quyết định.
Indonesia, Malaysia và Philippines là những thị trường ủng hộ nhiều nhất cho sự thay đổi này, với 2/3 số người được hỏi đồng tình với việc tăng tuổi hưu.
Khoảng 50% các nhà đầu tư ở Hồng Kông cũng đồng tình với việc này. Tuy nhiên, riêng tại Trung Quốc, số nhà đầu tư không đồng tình với việc gia tăng tuổi hưu chính thức lại chiếm tới 64%.
Các nhà đầu tư châu Á có nhu cầu làm việc ở những vị trí tương ứng với họ sau tuổi hưu, vừa giúp tăng thu nhập, vừa có thể tận hưởng cuộc sống với chất lượng cao hơn thông qua việc chủ động làm việc và tham gia các hoạt động của cộng đồng.
Cuộc khảo sát cho thấy, 60% người châu Á mong muốn làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian lúc về hưu, trong đó có khoảng 80% người được hỏi xem đây là cách để giữ kết nối và rèn luyện sức khỏe, cũng như là một nguồn thu nhập của họ.
Tuổi nghỉ hưu chính thức tại châu Á dao động từ 55 đến 65 tuổi, tuy nhiên phần lớn họ tiếp tục làm việc sau tuổi hưu và tuổi nghỉ hưu thực tế cao hơn tuổi hưu chính thức, ngoại trừ Trung Quốc. Những người được khảo sát mong muốn tiếp tục làm việc trung bình thêm 6 năm nữa sau tuổi nghỉ hưu chính thức của nước họ.
Ông Robert A. Cook, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Manulife Financial châu Á cho biết: "Kết quả của cuộc khảo sát gây chú ý với thông tin các nhà đầu tư nhận thấy tuổi nghỉ hưu hiện tại không theo kịp sự phát triển của nền kinh tế. Điều này có nghĩa tuổi hưu hiện nay ở châu Á phù hợp với tình hình cách đây 20 hoặc 30 năm nhưng đã không còn phù hợp vào thời điểm hiện tại. Mọi người đều có thể nhận ra vấn đề này và cho rằng họ cần phải tiếp tục làm việc sau khi về hưu.”
Kỳ Thành
-
Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 5.600 tỷ đồng -
“Canh bạc lớn” mở ra chu kỳ mới cho thị trường M&A -
Doanh thu Công ty Lâm nghiệp Bến Hải vượt hơn 26% kế hoạch năm -
Petrolimex - Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia -
Ngành Thuế tinh gọn thủ tục, bứt tốc thu ngân sách nhờ chuyển đổi số -
Phê duyệt Kế hoạch xúc tiến thương mại giai đoạn 2026 - 2030 -
Môi trường kinh doanh năm 2026: Cuộc đua của những sáng kiến
-
VPBank ra mắt thẻ tín dụng cho “tín đồ” Shopee: Hoàn xu đến 12%, miễn lãi 55 ngày -
M Village ra mắt thương hiệu khách sạn Savvy-hiện thực đa dạng hóa hệ sinh thái lưu trú -
Dòng kiều hối chọn "tài sản trú ẩn an toàn", bất động sản pháp lý chuẩn lên ngôi -
Giữa bức tranh bất động sản 2026, đâu là lựa chọn phù hợp cho người an cư? -
Izumi City: Tầm nhìn đầu tư và lối sống thượng lưu bên sông Đồng Nai -
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới



