-
Hà Nội khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc có năng lực đầu tư vào công nghiệp chế tạo, hạ tầng đô thị thông minh -
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc hàng chục dự án tồn đọng kéo dài -
Chiến lược xâm nhập "đại dương đỏ" và toan tính của Viettel khi đầu tư vào Cộng hòa Dominica -
Hà Nội triển khai 81 quy hoạch cho tầm nhìn 100 năm -
Lệch pha tiến độ tại Dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vốn 43.734 tỷ đồng -
Khơi thông nguồn lực đất đai, tạo động lực tăng trưởng 2 con số
Ngày 2/8, tại TP.HCM, một phái đoàn khoảng 30 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông hoạt động trong các lĩnh vực như: tài chính và bảo hiểm; đổi mới và công nghệ; dịch vụ; năng lượng… đã gặp gỡ với các doanh nghiệp Việt Nam để tìm cơ hội đầu tư.
![]() |
|
Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông Lý Gia Siêu (đứng giữa) trả lời câu hỏi của báo giới tại TP.HCM ngày 2/8. |
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư bên lề tại buổi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Hồng Kông và doanh nghiệp Việt Nam, ông Jonathan K S Choi, Chủ tịch Phòng thương mại Trung Quốc - Hồng Kông, cho biết doanh nghiệp Hồng Kông đang quan tâm đầu tư vào các dự án công nghệ xanh như năng lượng tái tạo, sản xuất thông minh và quản lý chuỗi cung ứng.
Điều này dần được hiện thực hoá khi Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC Corp) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển các khu công nghiệp xanh tại Bình Dương.
Ngoài ra, các doanh nghiệp của Hồng Kông cũng quan tâm việc đầu tư các dự án nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam.
Cùng ngày 2/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm việc với Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông Lý Gia Siêu cùng các doanh nghiệp Hồng Kông đang có chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá tiềm năng hợp tác giữa Hồng Kông và Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa phát triển.
Số liệu thống kê cho thấy, Hồng Kông hiện đứng thứ 8 trong tổng số 125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP.HCM, với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 4 tỷ USD năm 2023 và có thể tăng lên 5 tỷ USD vào năm 2025.
Chủ tịch UBND TP.HCM mong muốn các nghiệp Hồng Kông tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực mà thành phố ưu tiên phát triển như đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, thương mại, du lịch, y tế, logistics, tài chính.
![]() |
| Lãnh đạo UBND TP.HCM và Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông chụp ảnh lưu niệm tại TP.HCM ngày 2/8. |
Tại cuộc họp báo sau buổi làm việc, ông Lý Gia Siêu, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông cho biết, trong chuyến thăm đến Hà Nội và TP.HCM, đã có 30 biên bản ghi nhớ (MoU) được ký kết giữa các cơ quan và doanh nghiệp hai bên để thúc đẩy hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực.
Trong đó, Phòng Xúc tiến đầu tư Hồng Kông (Invest Hong Kong) ký kết hợp tác với Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam; Cảng vụ Hàng không Hồng Kông ký kết ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Sovico; Trường Kinh doanh thuộc Đại học Hồng Kông (HKU) ký kết hợp tác với Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH); Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC Corp).
-
Hà Nội khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc có năng lực đầu tư vào công nghiệp chế tạo, hạ tầng đô thị thông minh -
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc hàng chục dự án tồn đọng kéo dài -
Chiến lược xâm nhập "đại dương đỏ" và toan tính của Viettel khi đầu tư vào Cộng hòa Dominica -
Giành lợi thế trong cuộc đua thu hút FDI thế hệ mới
-
Hà Nội triển khai 81 quy hoạch cho tầm nhìn 100 năm -
Khơi thông nguồn lực đất đai, tạo động lực tăng trưởng 2 con số -
Lệch pha tiến độ tại Dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vốn 43.734 tỷ đồng -
Lãnh đạo Quảng Trị yêu cầu hoàn thành Công viên vui chơi giải trí cầu Rào trước 15/11 -
Quảng Ngãi nghiên cứu đầu tư cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum theo hình thức đầu tư công -
Đắk Lắk thúc tiến độ triển khai 25 dự án đã trao quyết định đầu tư -
Hà Nội duyệt thiết kế đô thị trục Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Trần Khánh Dư
-
Quản lý đội xe của công ty thí nghiệm điện: “Xe GAZ thực dụng và kinh tế” -
Amata City Long Thành - Kiến tạo nền tảng công nghiệp bền vững -
Danko Riverside Bắc Ninh - Kiến tạo biểu tượng, định danh vị thế -
Hưng Yên có cơ hội lớn trở thành một mắt xích logistics quan trọng của khu vực phía Bắc -
ASEAN Award 2026 vinh danh nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore -
Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Nga được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam


