Đặt mua báo in| Ngày 12 tháng 06 năm 2021, 20:40:16
Doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư nhà máy điện mặt trời tại Thanh Hóa
Sĩ Chức - 20/04/2017 09:20
 
Ông Fernando Davila, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Univergy Solar – doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, điện mặt trời, điện gió tại Nhật Bản đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc này, ông Fernando Davila cho biết, trong thời gian tới phía Công ty Univergy Solar mong muốn thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với công suất lớn, đề nghị nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương cũng như  từ Chính phủ Việt Nam.

.
Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp ông Fernando Davila, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Univergy Solar

Được biết, Univergy Solar là công ty cổ phần liên doanh của Nhật Bản và Tây Ban Nha, hiện là doanh nghiệp phát triển hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo - điện mặt trời, điện gió, trạm phát điện công suất nhỏ và năng lượng địa nhiệt ở Nhật Bản. Hiện nay, Công ty cổ phần Univergy Solar đã phát triển hơn 1.200 MW công suất năng lượng gió và điện năng mặt trời trên toàn cầu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại địa phương. Đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Univergy Solar nói riêng cũng như các nhà đầu tư khác nói chung khi tiến hành đầu tư dự án tại địa phương.

Từ 1/6/2017, giá bán điện mặt trời tại Việt Nam là 2.086 đồng/kWh
Theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành ngày 11/4/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư