
-
Viettel Telecom và triết lý “hạt carbon” - Biến áp lực thành sức mạnh
-
Vietnam Airlines kiến nghị phương án khai thác cặp sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất
-
Khảo sát nghiên cứu dự án sản xuất hydro xanh và methanol xanh tại Quảng Trị
-
PVFCCo - Phú Mỹ bán hàng vượt kế hoạch đặt ra
-
Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh: Hai tuyến đường huyết mạch phát triển của quê hương -
Petrovietnam tiên phong bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển bền vững và vươn tầm toàn cầu
Chia sẻ tại Diễn đàn M&A 2022 lần thứ 14 với chủ đề “Kích hoạt những cơ hội mới”, bà Bình Lê Vandekerckove, Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Thương vụ ASART cho biết, các doanh nghiệp Startup tỏ ra lo ngại khi tham gia M&A vì sợ bị thâu tóm.
Bà Bình Lê Vandekerckove, Nhà sáng lập, Tổng giám đốc, Công ty Tư vấn Thương vụ ASART chia sẻ tại Diễn đàn |
Theo bà Bình Lê, bản chất của M&A không chỉ là việc mua bán giữa 2 doanh nghiệp để phát triển, mà đây chính là một hoạt động đầu tư. Ví dụ như mua vàng, năm nay mua một lượng với 6 đồng, sang năm bán với giá 7 đồng, vậy là mình lãi 1 đồng. M&A cũng tương tự vậy, khi mua về không chỉ để phát triển mà sẽ là cả quá trình đầu tư.
“Các startup không nên nghĩ việc bị thâu tóm là vấn đề nhức nhối, mà hãy nghĩ tích cực hơn. Thực tế, việc các startup được các nhà đầu tư lựa chọn và rót vốn đã là một thành công rồi”, bà Bình Lê nói.
Chia sẻ thêm về những ngành nghề sẽ trở thành tâm điểm cho thị trường M&A trong năm 2023, bà Bình Lê cho biết, y tế, chăm sóc sức khỏe là ngành xương sống, rất quan trọng. Trong 3-5 qua đã rất hấp dẫn và sôi động, nhưng mới chỉ là bắt đầu. Trước đây, lĩnh vực y tế chỉ do Nhà nước nắm, nhưng sau đó đã cởi mở hơn về quy định, sở hữu tư nhân nhiều hơn.
Sau y tế sẽ là mảng giáo dục, các nhà đầu tư nước ngoài luôn mong muốn được đầu tư vào mảng giáo dục tại Việt Nam. Nguyên do vì sức mua, sức tiêu dùng lớn. Thêm vào đó là các mảng hậu cần, năng lượng, sản xuất…. cũng là những ngành có giá trị thực.

-
Viettel Telecom và triết lý “hạt carbon” - Biến áp lực thành sức mạnh
-
Vietnam Airlines kiến nghị phương án khai thác cặp sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/10/2025
-
Khảo sát nghiên cứu dự án sản xuất hydro xanh và methanol xanh tại Quảng Trị
-
Ngành nhựa Việt Nam trên hành trình hướng tới mục tiêu Net Zero -
Định vị vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực hàng không -
PVFCCo - Phú Mỹ bán hàng vượt kế hoạch đặt ra -
Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh: Hai tuyến đường huyết mạch phát triển của quê hương -
Petrovietnam tiên phong bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển bền vững và vươn tầm toàn cầu -
Tôn vinh 40 doanh nghiệp dân tộc đại diện 40 năm đổi mới -
SPX Express khởi công trung tâm phân loại hàng hóa 17 hecta tại Hưng Yên, “thủ phủ công nghiệp” tương lai cả nước
-
SenTra chung tay phát triển nền nông nghiệp xanh và bền vững
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Chứng khoán
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn YeaH1 được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"