Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 07 tháng 12 năm 2023, 17:42:46
Doanh nghiệp trong KCN ở Sóc Trăng tăng trưởng khá
Trúc Giang - 04/10/2021 14:30
 
Mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19, nhưng các doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Sóc Trăng vẫn duy trì được hoạt động sản xuất, kinh doanh và đạt mức tăng trưởng khá.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là đợt bùng phát dịch thứ 4, Ban Quản lý các khu công nghiệp Sóc Trăng đã chủ động phối hợp các Sở ngành, địa phương liên quan tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại khu công nghiệp (KCN) và chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các phương án, biện pháp phòng chống dịch tại nhà máy, xí nghiệp, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả, không xảy ra dịch bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào KCN. Qua đó, duy trì được hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp KCN với mức tăng trưởng khá.

Khu công nghiệp An Nghiệp, tỉnh Sóc Trăng

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp (giá hiện hành) của các doanh nghiệp trong KCN ước thực hiện 9 tháng đầu năm 2021 là 13.988,5 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu hàng công nghiệp ước thực hiện 11.972 tỷ đồng, tăng 23,4% so với cùng kỳ; thực hiện nghĩa vụ thuế gần 539 tỷ đồng, tăng 27,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Cũng trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban Quản lý các KCN Sóc Trăng đã tiếp 7 đoàn doanh nghiệp (1 Đài Loan, 1 Nhật Bản, 1 Hoa Kỳ và 4 đoàn doanh nghiệp trong nước) đến tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh. Qua đó, Ban Quản lý các KCN đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án với số vốn đăng ký đầu tư trên 530 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, Ban Quản lý các KCN Sóc Trăng đã cấp chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (còn hiệu lực) cho 69 dự án đầu tư trong KCN An Nghiệp với tổng vốn đăng ký đầu tư là 7.412,6 tỷ đồng (trong đó vốn FDI là 1.938,7 tỷ đồng); số vốn đã thực hiện là 5.306,4 tỷ đồng, đạt 71,6% tổng vốn đăng ký đầu tư.

Theo Ban Quản lý các KCN Sóc Trăng, tuy công tác phòng chống dịch COVID-19 tại KCN của Tỉnh thời gian qua thực hiện tốt nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào. Công tác tiêm phòng vắc-xin cho công nhân được quan tâm thực hiện khá nhanh nhưng tỷ lệ phủ vắc-xin còn thấp, mới chỉ đạt khoảng 44% số lượng công nhân làm việc tại KCN được tiêm vắc-xin, do số lượng vắc-xin Trung ương phân bổ về địa phương còn hạn chế.

Ban Quản lý các KCN Sóc Trăng tiếp tục xây dựng và khẩn trương thực hiện kế hoạch tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19 với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 hoàn thành tiêm mũi 2 cho 100% công nhân, người lao động làm việc tại KCN với tổng nhu cầu vắc-xin cần có để tiêm cho công nhân là 29.500 liều.

Sóc Trăng khởi sắc về thu hút đầu tư
Sóc Trăng đã và đang nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bởi chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, môi trường đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư