
-
Phát động đợt thi đua cao điểm chống khai thác IUU
-
Hoàn thiện công tác chuẩn bị Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh
-
Cụ thể hóa nghị quyết Đảng: Đồng bộ giải pháp, bứt phá mục tiêu phát triển
-
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn: Giám sát của Quốc hội không cần “rình rang, rầm rộ”
-
80 năm ngành Tài chính Việt Nam: Vững bước trong kỷ nguyên mới -
Truyền thông quốc tế đưa tin về chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm
![]() | ||
Trong 5 năm, Đảng ủy khối các doanh nghiệp Trung ương đã tài trợ 8.500 tỷ cho an sinh xã hội. |
Sáng 19/7, tại Hà Nội, Đảng ủy khối các doanh nghiệp Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện công tác an sinh xã hội và Nghị quyết 30a của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo bền vững đối với các huyện nghèo trên cả nước giai đoạn 5 năm 2008-2012.
5 năm qua các đơn vị trong Đảng ủy khối đã tham gia hỗ trợ tài trợ công tác an sinh xã hội với tổng giá trị trên 8.500 tỷ đồng, 26 trong số 32 trợ 54/62 huyện nghèo với tổng giá trị hỗ trợ trên 1.900 tỷ đồng.
Thông qua các hoạt động an sinh xã hội, các doanh nghiệp, ngân hàng trong khối đã góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới ở vùng sâu vùng xa. Đồng thời góp phần củng cố quốc phòng an ninh xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh.
Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương Bùi Văn Cường cho biết, các doanh nghiệp, ngân hàng trong khối đã chủ động đi đầu trong việc thực hiện các chương trình và làm tốt công tác trách nhiệm xã hội, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng Chính phủ trong công tác an sinh xã hội.
Các đơn vị cũng chấp hành nghiêm túc sự phân công của Chính phủ và chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo bền vững đối với các huyện nghèo trên cả nước. Thông qua nhiều hoạt động như xây dựng cơ sở hạ tầng điện đường trường trạm hỗ trợ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn gia đình liệt sỹ…”
Tuy nhiên trong quá trình tham gia các hoạt động an sinh xã hội và thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, các doanh nghiệp, ngân hàng trong khối cũng gặp một số khó khăn hạn chế.
Tiến độ và kết quả triển khai các chương trình hỗ trợ tại một số địa bàn còn chậm, năng lực thi công của một số doanh nghiệp địa phương còn yếu, công tác giải phóng mặt bằng có nơi còn vướng mắc…
Thời gian tới, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ các huyện nghèo, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với các đối tượng yêu cầu và nguyện vọng cụ thể tại từng địa phương.
Trong đó, trọng tâm là chính sách hỗ trợ về xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, huyện xã, thôn bản, tạo việc làm tăng thu nhập, chính sách hỗ trợ giáo dục đào tạo dạy nghề và nâng cao dân trí cho người dân.
Phan Long
-
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn: Giám sát của Quốc hội không cần “rình rang, rầm rộ” -
80 năm ngành Tài chính Việt Nam: Vững bước trong kỷ nguyên mới -
Truyền thông quốc tế đưa tin về chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm -
Thúc đẩy hợp tác tài chính Việt Nam - Hàn Quốc -
Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Hàn Quốc dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc -
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc) -
TP.HCM ra "tối hậu thư" thực thi cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Quỹ Thiện Tâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước
-
Nutifood tiên phong triển khai máy bán kem tự động
-
Mời tham gia cuộc thi "Phương án quy hoạch, kiến trúc văn phòng Cảng Đà Nẵng"
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm trong tháng 8/2025
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh