-
Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ, Trung Quốc tăng trở lại -
Bình Thuận đưa sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền vào hệ thống phân phối TP.HCM -
Thị trường èo uột, sản xuất xi măng “đi lùi” -
Xuất khẩu hàng hoá sang Hàn Quốc đang phục hồi -
Việt Nam có 9 giống gạo thơm được miễn thuế sang EU -
Doanh nghiệp Ninh Thuận đưa hàng hoá vào hệ thống siêu thị của Central Retail
TIN LIÊN QUAN | |
Thực phẩm tiêu dùng nhanh sẽ bán chạy | |
Khám phá nhà hàng Ý R&J tại Sài Gòn |
Món Pate Trà Vinh khác hẳn Pate thông thường |
Món Patê xuất xứ từ Pháp. Thông thường khi nhắc đến món này, người ta thường nghĩ ngay đến một loại thực phẩm có dạng nhuyễn, thường là gan xay thêm ruột bánh mỳ nấu lên. Nhưng món Patê của người Trà Vinh khác hẳn, chẳng có chút liên quan nào từ màu sắc, mùi vị và kiểu thưởng thức với loại patê vừa kể trên.
Người Trà Vinh chế biến món Patê bằng cách đem thịt nạc heo cắt nhỏ, da heo nhổ lông cho thật sạch rồi luộc chín, xắt thật nhuyễn, chia theo tỉ lệ thịt và da, sau đó nêm gia vị như: đường, muối, bột ngọt, hành, tỏi, tiêu hột… tạo thành một hỗn hợp theo bí quyết riêng. Đem hỗn hợp này dồn vào bong bóng heo đã được làm sạch, hoặc gói vào trong lá chuối xiêm, lá sen, rồi đem hấp cách thủy.
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng món ăn này đã trở nên thơm ngon nổi tiếng chính là nằm trong bí quyết tẩm ướp gia vị, tỉ lệ phân chia giữa thịt và da, là sự chăm chỉ và khéo tay của người phụ nữ miệt vườn Trà Vinh, nhất là công đoạn sơ chế da heo.
Pate Trà Vinh được tạo hình cách điệu rất đẹp mắt |
Patê Trà Vinh có 2 loại, 1 loại có hình dáng tròn tự nhiên của hình dáng bong bóng heo, loại còn lại hình ống dạng như đòn bánh tét. Về cơ bản thì hương vị và hình thức của món Patê kiểu Trà Vinh hơi giống loại thịt nguội dăm bông của người phương Tây nhưng thành phần nguyên liệu của Patê Trà Vinh có phong phú hơn và cách nêm nếm tẩm ướp cũng đậm đà hơn theo khẩu vị người Việt.
Thưởng thức món patê Trà Vinh bằng cách cắt lát ăn với bánh mì, hoặc cơm, hoặc để ăn chơi, hoặc để nhâm nhi đưa cay cùng bạn bè cũng đều ngon và tiện lợi. Nếu để đông lạnh có thể giữ lâu trong một tháng mà không thay đổi chất lượng và mùi vị.
Giáp Tết, cảnh giác với thịt nhập khẩu () Hàng loạt vụ thịt trâu nhập khẩu về Việt Nam nhưng được các doanh nghiệp “phù phép” biến thành thịt bò, đánh lừa người tiêu dùng trong nước, thêm một lần nữa “cảnh tỉnh” các thượng đế khi tiêu dùng sản phẩm: thịt bò nhập khẩu. |
Cơn lốc gà phô mai BBQ chicken đã đến Việt Nam. () Đón chào năm 2015, Thương hiệu BBQ Chicken ra mắt sản phẩm mới gà phô mai cheeselings với hương vị độc đáo mới lạ. |
Top 10 loại thực phẩm giúp bạn thông minh hơn Trung bình một ngày, bộ não tiêu hao 400 calo chiếm 1/5 năng lượng cơ thể, vì vậy, thực phẩm tốt cho trí não cần được ưu tiên hàng đầu đặc biệt với dân văn phòng. |
Duy Hữu
-
Thị trường èo uột, sản xuất xi măng “đi lùi” -
Xuất khẩu hàng hoá sang Hàn Quốc đang phục hồi -
Việt Nam có 9 giống gạo thơm được miễn thuế sang EU -
Xuất khẩu đến giữa tháng 4/2024 tăng thêm 15 tỷ USD -
Doanh nghiệp Ninh Thuận đưa hàng hoá vào hệ thống siêu thị của Central Retail -
Việt Nam là nhà cung ứng gạo lớn nhất vào thị trường Singapore -
Xuất khẩu sang thị trường Mỹ kỳ vọng đạt kỷ lục mới
- Vietlott trao giải thưởng xổ số trị giá hơn 314 tỷ đồng
- Mang Yang - Gia Lai hội đủ yếu tố để trở thành “thiên đường bò sữa” Việt Nam
- Ứng dụng SeAMobile Biz của SeABank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê
- Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành bán lẻ
- TOTO Việt Nam ra mắt bộ sưu tập mới: Tiên phong kiến tạo “Một chuẩn sống mới”
- BCG thưởng lớn cho cổ đông đi dự đại hội 2024