Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Đội hình của UAE đắt gấp 9 lần đội hình đội tuyển Việt Nam
Thiện Nhân (Dantri) - 04/11/2019 16:05
 
Nằm ở khu vực Tây Á, có điều kiện tiếp xúc với các giải vô địch hàng đầu châu lục, cũng như có cơ hội ra châu Âu thi đấu, cầu thủ UAE được định giá cao gấp 9 lần những cầu thủ có trong đội hình đội tuyển Việt Nam.
Cầu thủ UAE hiện được định giá khá cao
Cầu thủ UAE hiện được định giá khá cao

 

Theo transfermarkt, trang chuyên định giá cầu thủ khắp thế giới, tổng giá trị của các cầu thủ UAE là vào khoảng 14,5 triệu euro (hơn 375 tỷ đồng), trong khi con số này về phía đội tuyển Việt Nam chỉ vào khoảng 1,6 triệu euro (hơn 41 tỷ đồng).

Cụ thể, cầu thủ cao giá nhất bên phía UAE là Ali Mabkhout có giá tầm 4 triệu euro (khoảng 103,5 tỷ đồng), trong khi cầu thủ cao giá nhất bên phía đội tuyển Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm có giá khoảng 312.000 euro (gần 8,1 tỷ đồng)

Điều đáng tiếc đối với UAE là Ali Mabkhout không thể tham dự trận làm khách trước đội tuyển Việt Nam vào ngày 14/11 tới đây, trong khuôn khổ vòng loại World Cup, vì án treo giò.

2 cầu thủ khác thuộc đội UAE là tiền đạo Ahmed Khalil và Omar Abdulrahman cũng khá đắt, mỗi người được transfemakrt định giá khoảng 2 triệu euro (khoảng 51,7 tỷ đồng). Những cầu thủ khác của UAE cũng có giá khoảng vài trăm ngàn euro.

Trong khi đó, về phía đội tuyển Việt Nam, chỉ có Đặng Văn Lâm được định giá trên 300.000 euro như đã nêu ở trên. Cầu thủ đắt giá thứ nhì trong đội hình đội tuyển Việt Nam là tiền đạo Công Phượng, với mức 200.000 euro (khoảng 5,17 tỷ đồng), Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải cùng có giá khoảng 150.000 euro (chưa đến 4 tỷ đồng).

Sở dĩ cầu thủ Việt Nam thường bị định giá thấp, vì cầu thủ của chúng ta ít thi đấu ở nước ngoài, trong khi giải V-League hầu như không có tiếng vang trên bình diện quốc tế, khả năng khai thác thương mại, khai thác hình ảnh của cả giải đấu nói chung và của từng CLB nói riêng là cực thấp.

Những điều đó khiến cho cầu thủ Việt Nam thường bị định giá thấp, chứ chưa hẳn trình độ của các cầu thủ Việt Nam thấp hơn so với các nên bóng đá lân cận. Bằng chứng là cầu thủ Malaysia và Indonesia cũng được định giá cao hơn cầu thủ Việt Nam, nhưng cả Đông Nam Á đều biết rằng trình độ của các đội tuyển Indonesia hay Malaysia hiện tại không hơn đội tuyển Việt Nam!

 

UAE mất 'sát thủ' số 1 trước trận gặp tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình
Không chỉ trắng tay trên đất Thái Lan, ĐT UAE còn đón nhận tin không vui về chân sút số 1, Ali Ahmed Mabkhout.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư