-
“Kết nối 3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian số -
Hà Nội khánh thành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh, vận hành hệ thống Camera AI -
Ngày của Phở 2025: Đông đảo người dân hòa mình trong lễ hội phở -
Dàn người đẹp quốc tế tham quan Chợ Bến Thành, quảng bá hình ảnh du lịch TP.HCM 2025 -
Giám sát chặt chẽ biến động giá cả, đặc biệt là hàng thiết yếu, nguyên liệu sản xuất -
Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh tiêu dùng
![]() |
| Cầu thủ UAE hiện được định giá khá cao |
Theo transfermarkt, trang chuyên định giá cầu thủ khắp thế giới, tổng giá trị của các cầu thủ UAE là vào khoảng 14,5 triệu euro (hơn 375 tỷ đồng), trong khi con số này về phía đội tuyển Việt Nam chỉ vào khoảng 1,6 triệu euro (hơn 41 tỷ đồng).
Cụ thể, cầu thủ cao giá nhất bên phía UAE là Ali Mabkhout có giá tầm 4 triệu euro (khoảng 103,5 tỷ đồng), trong khi cầu thủ cao giá nhất bên phía đội tuyển Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm có giá khoảng 312.000 euro (gần 8,1 tỷ đồng)
Điều đáng tiếc đối với UAE là Ali Mabkhout không thể tham dự trận làm khách trước đội tuyển Việt Nam vào ngày 14/11 tới đây, trong khuôn khổ vòng loại World Cup, vì án treo giò.
2 cầu thủ khác thuộc đội UAE là tiền đạo Ahmed Khalil và Omar Abdulrahman cũng khá đắt, mỗi người được transfemakrt định giá khoảng 2 triệu euro (khoảng 51,7 tỷ đồng). Những cầu thủ khác của UAE cũng có giá khoảng vài trăm ngàn euro.
Trong khi đó, về phía đội tuyển Việt Nam, chỉ có Đặng Văn Lâm được định giá trên 300.000 euro như đã nêu ở trên. Cầu thủ đắt giá thứ nhì trong đội hình đội tuyển Việt Nam là tiền đạo Công Phượng, với mức 200.000 euro (khoảng 5,17 tỷ đồng), Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải cùng có giá khoảng 150.000 euro (chưa đến 4 tỷ đồng).
Sở dĩ cầu thủ Việt Nam thường bị định giá thấp, vì cầu thủ của chúng ta ít thi đấu ở nước ngoài, trong khi giải V-League hầu như không có tiếng vang trên bình diện quốc tế, khả năng khai thác thương mại, khai thác hình ảnh của cả giải đấu nói chung và của từng CLB nói riêng là cực thấp.
Những điều đó khiến cho cầu thủ Việt Nam thường bị định giá thấp, chứ chưa hẳn trình độ của các cầu thủ Việt Nam thấp hơn so với các nên bóng đá lân cận. Bằng chứng là cầu thủ Malaysia và Indonesia cũng được định giá cao hơn cầu thủ Việt Nam, nhưng cả Đông Nam Á đều biết rằng trình độ của các đội tuyển Indonesia hay Malaysia hiện tại không hơn đội tuyển Việt Nam!
-
Dàn người đẹp quốc tế tham quan Chợ Bến Thành, quảng bá hình ảnh du lịch TP.HCM 2025 -
Giám sát chặt chẽ biến động giá cả, đặc biệt là hàng thiết yếu, nguyên liệu sản xuất -
Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh tiêu dùng -
Hà Nội nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm -
Hà Nội yêu cầu tổng lực bảo đảm an ninh, an toàn Tết Bính Ngọ 2026 -
Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ - Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp -
EVNCPC đảm bảo “khôi phục nhà đến đâu, điện có tới đó”
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam

