Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 03 năm 2021, 13:13:52
Đông Anh gắn sao cho 42 sản phẩm OCOP
Hà Quang - 08/12/2020 12:21
 
Với việc có thêm 42 sản phẩm được chấm điểm OCOP 3 sao trở lên, huyện Đông Anh đã trở thành địa phương có số lượng sản phẩm OCOP nhiều nhất Hà Nội.
.
Huyện Đông Anh đang dẫn đầu Hà Nội về sản phẩm OCOP

Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới TP.Hà Nội vừa  đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) vòng 1 - đợt 2 năm 2020 của huyện Đông Anh.

Theo ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh thời gian qua, huyện Đông Anh đã xây dựng, phát triển và duy trì hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất hàng hóa, sản phẩm trên địa bàn huyện Đông Anh giai đoạn 2019 – 2020; triển khai xây dựng website tại địa chỉ da.check.net.vn và gắn tem truy xuất QR đối với gần 600 sản phẩm các loại tại 70 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến. Từng bước triển khai công tác giám sát chất lượng các sản phẩm được gắn tem truy xuất nguồn gốc.

.
Sản phẩm ống hút được làm từ rau, củ quả của HTX Dịch vụ nông nghiệp Sông Hồng được Hội đồng thành phố chấm đạt sản phẩm 5 sao

"Qua hơn một năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đã tạo được động lực phát triển khối kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân, góp phần giải quyết việc làm, phát huy lợi thế về tiềm năng của địa phương và thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chương trình, sản phẩm được phát triển từ thấp đến cao và từng bước hoàn thiện, đảm bảo tiêu chuẩn về mẫu mã, được người tiêu dùng đón nhận", ông Linh khẳng định.

Trước đó, đợt 1 năm 2020, toàn huyện có 44 sản phẩm được Hội đồng đánh giá xếp loại, trong đó có 20 sản phẩm 4 sao và 24 sản phẩm đạt 3 sao, hiện đang chờ Quyết định công nhận gắn sao của thành phố. Năm 2020 huyện Đông Anh cố gắng phấn đấu sẽ đạt 100 sản phẩm OCOP.

Chương trình OCOP phát huy sức sáng tạo của cộng đồng
Sơ kết 3 năm Chương trình OCOP cho thấy sức sáng tạo của người dân trong việc hình thành các chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa gắn với cộng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư