-
Khơi điểm nghẽn, gỡ vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng -
350 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 - Vòng địa phương thành phố Huế -
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá -
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng
Để kịp thời tiếp nhận và giải tòa công suất nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và góp phần giảm tổn thất điện năng lưới truyền tải điện. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đầu tư Dự án Trạm biến áp 220 kV Ninh Phước và đường dây đấu nối để thu gom công suất các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực lên lưới truyền tải điện quốc gia.
![]() |
| Trạm 220 kV Ninh Phước vừa được đóng điện sáng ngày 29/6/2020 |
Để sớm hoàn thành dự án, EVNNPT đã giao nhiệm vụ cho Bản quản lý các công trình điện miền Trung (CPMB) thay mặt điều hành quản lý dự án; liên danh Công ty cổ phần LCOGI 16 và Công ty cổ phần LCOGI 16 điện lực là đơn vị thi công; Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 4 thực hiện tư vấn thiết kế; liên danh Công ty cổ phần EVN Quốc tế và Công ty cổ phần thủy điện A Vương là đơn vị tư vấn giám sát; Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện thực hiện công tác thí nghiệm; Công ty Truyền tải điện 3 là đơn vị tiếp nhận quản lý vận hành công trình sau khi hoàn thành.
Dự án được CPMB phát lệnh khởi công công trình ngày 22/01/2020 và được Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Đảng ủy EVNNPT chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ EVN lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến đến chào mừng Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII.
Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 vượt tiến độ so với kế hoạch để ra, CPMB đang tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2 của dự án với hạng mục “lắp 02 ngăn lộ đường dây 220kV và hoàn thiện sơ đồ thanh cái đường vòng phía 220kV”, dự kiến hoàn thành trong quý IV/2020.
Dự án có quy mô: Phần TBA xây dựng mới TBA 220kV lắp đặt 02 máy biến áp (MBA) 220kV – 250MVA, 8 ngăn lộ 220kV, 2 ngăn lộ 110kV, 2 ngăn lộ 22kV. Dự phòng vị trí lắp đặt 6 ngăn lộ 220kV, 2 ngăn lộ 110kV trong tương lai. Phần Đz: Xây dựng mới ĐZ 220kV đấu nối 4 mạch từ xà pooc tích của TBA 220kV Ninh Phước đến ĐZ 220kV NMĐ Vĩnh Tân – Tháp Chàm; chiều dài tuyến 4,6km với 12 vị trí. Sau một thời gian khẩn trương thi công, MBA 220kV AT1 Ninh Phước đã được xung kích thành công lúc 02h55 ngày 29/06/2020, tiếp đến MBA 220kV AT2 Ninh Phước đã được đóng điện xung kích thành công lúc 03h20 ngày 29/06/2020. Sau khi đóng điện đưa vào vận hành TBA 220kV Ninh Phước có thể giải tỏa thêm 306 MW công suất của các nguồn năng lượng tái tạo đấu nối vào lưới 110kV để truyền tải lên lưới điện 220kV.
Việc đưa công trình xây dựng TBA 220kV Ninh Phước và ĐZ đấu nối vào vận hành sẽ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện cho các tỉnh nam miền Trung và khu vực miền Nam cũng như, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của EVN và EVNNPT gia 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo.
-
350 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 - Vòng địa phương thành phố Huế -
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá
-
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng -
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD -
Đã giải ngân gần 433.454 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn
-
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình -
Từ hạ tầng số đến năng lực tăng trưởng mới -
Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở
-
Nhôm Đại Tân ra mắt tủ Kabi - Giải pháp tối ưu cho đại lý, cơ sở sản xuất -
Kinh tế số cần tạo ra giá trị thực cho tăng trưởng -
TP. Hồ Chí Minh gia nhập mạng lưới thành phố vì sức khoẻ thế hệ tương lai

